Cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh cùng hòa tấu với nghệ sĩ tên tuổi nhạc Jazz Bỉ

07:25 - 24/09/2018

Tứ tấu nhạc Jazz của Bỉ Houben – Houben – Rassinfosse – Liegeois sẽ biểu diễn hai đêm tại Việt Nam vào 20h tối 25/9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Hà Nội; và tại TP Hồ Chí Minh vào 20h ngày 28/9/2018 tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh.

 

Hai cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh – Quyền Thiện Đắc


 

Đây là hai buổi hòa nhạc do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập Quan hệ Hợp tác song phương Việt Nam/ Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp.
Đặc biệt, trong đêm hòa tấu tại Hà Nội, Tứ tấu nhạc Jazz sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ khách mời Việt Nam là cha con nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh và Quyền Thiện Đắc. NSƯT Quyền Văn Minh được biết đến như là nghệ sĩ saxophone Jazz đầu tiên và hàng đầu của Việt Nam.
Nghệ sĩ Steve Houben
Từ một nghệ sĩ chơi kèn saxophone tài tử, ông đã trở thành người thầy mở đường cho việc đào tạo nhạc jazz một cách bài bản ở Việt Nam vào năm 1989. Trong suốt 40 năm gắn bó với cây kèn Saxophone, nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã tham gia nhiều buổi biểu diễn trong nước lẫn quốc tế, đồng thời gặp gỡ và giao lưu với một số nghệ sĩ Jazz hàng đầu thế giới.
Tứ tấu là cuộc hội ngộ trên sân khấu giữa cha và con, Steve Houben và Grégory Houben. Họ gắn kết với nhau bởi cùng một nền văn hóa, cùng một tình yêu dành cho các tác phẩm và thấu hiểu nhau cả trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống.
Steve Houben đã biểu diễn cùng các nghệ sĩ huyền thoại như Chet Baker, Mike Stern, George Coleman, Gerry Mulligan, Clark Terry, Joe Eardley, Joe Newman…Khả năng âm nhạc của ông, năng khiếu ứng tác và ngẫu hứng, sức sáng tạo không mệt mỏi đã khiến ông trở thành một nghệ sĩ lớn nổi tiếng trên thế giới và một biểu tượng nhạc Jazz của Bỉ. 
Cùng tham gia biểu diễn với hai cha con họ lần này tại Việt Nam, còn có hai nghệ sĩ của làng nhạc Jazz Bỉ là Jean-Louis Rassinfosse và Quentin Liégeois.

 

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›