Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh cùng hòa tấu với nghệ sĩ tên tuổi nhạc Jazz Bỉ

24/09/2018 07:25

Tứ tấu nhạc Jazz của Bỉ Houben – Houben – Rassinfosse – Liegeois sẽ biểu diễn hai đêm tại Việt Nam vào 20h tối 25/9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Hà Nội; và tại TP Hồ Chí Minh vào 20h ngày 28/9/2018 tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh.

Cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh cùng hòa tấu với nghệ sĩ tên tuổi nhạc Jazz Bỉ - Ảnh 1 

Hai cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh – Quyền Thiện Đắc


 

Đây là hai buổi hòa nhạc do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập Quan hệ Hợp tác song phương Việt Nam/ Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp.
Đặc biệt, trong đêm hòa tấu tại Hà Nội, Tứ tấu nhạc Jazz sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ khách mời Việt Nam là cha con nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh và Quyền Thiện Đắc. NSƯT Quyền Văn Minh được biết đến như là nghệ sĩ saxophone Jazz đầu tiên và hàng đầu của Việt Nam.
Cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh cùng hòa tấu với nghệ sĩ tên tuổi nhạc Jazz Bỉ - Ảnh 2Nghệ sĩ Steve Houben
Từ một nghệ sĩ chơi kèn saxophone tài tử, ông đã trở thành người thầy mở đường cho việc đào tạo nhạc jazz một cách bài bản ở Việt Nam vào năm 1989. Trong suốt 40 năm gắn bó với cây kèn Saxophone, nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã tham gia nhiều buổi biểu diễn trong nước lẫn quốc tế, đồng thời gặp gỡ và giao lưu với một số nghệ sĩ Jazz hàng đầu thế giới.
Tứ tấu là cuộc hội ngộ trên sân khấu giữa cha và con, Steve Houben và Grégory Houben. Họ gắn kết với nhau bởi cùng một nền văn hóa, cùng một tình yêu dành cho các tác phẩm và thấu hiểu nhau cả trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống.
Steve Houben đã biểu diễn cùng các nghệ sĩ huyền thoại như Chet Baker, Mike Stern, George Coleman, Gerry Mulligan, Clark Terry, Joe Eardley, Joe Newman…Khả năng âm nhạc của ông, năng khiếu ứng tác và ngẫu hứng, sức sáng tạo không mệt mỏi đã khiến ông trở thành một nghệ sĩ lớn nổi tiếng trên thế giới và một biểu tượng nhạc Jazz của Bỉ. 
Cùng tham gia biểu diễn với hai cha con họ lần này tại Việt Nam, còn có hai nghệ sĩ của làng nhạc Jazz Bỉ là Jean-Louis Rassinfosse và Quentin Liégeois.

 

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thương Tín ám ảnh về tướng cướp Bạch Hải Đường

  Thương Tín ám ảnh về tướng cướp Bạch Hải Đường

  "Khi đảm nhận vai Bạch Hải Đường, tôi phải tìm hiểu nhiều thông tin về nhân vật có một không hai này. Tôi từng đến phòng giam của Bạch Hải Đường và ám ảnh vô cùng" - Thương Tín nói.

 • Đà Nẵng: Phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

  Đà Nẵng: Phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

  Ngày 22/9, Sở Văn hoá và Thể thao TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc Đà Nẵng 2018.

 • Giới khảo cổ quy tụ về Huế dự Đại hội IPPA lần thứ 21

  Giới khảo cổ quy tụ về Huế dự Đại hội IPPA lần thứ 21

  Từ ngày 23 – 28/9/2018, tại TP. Huế (Thừa Thiên Huế) sẽ diễn ra Đại hội lần thứ 21 của Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPPA). Sau đó, ngày 29/9 cũng tại cố đô sẽ diễn ra Hội nghị thông báo về những phát hiện mới về khảo cổ học Việt Nam lần thứ 53.

 • Về quê Nguyễn Du nghe câu hò ví giặm

  Về quê Nguyễn Du nghe câu hò ví giặm

  Nét độc đáo trong công tác tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới tại quê hương đại thi hào Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân- Hà Tĩnh) là đưa câu lạc bộ văn nghệ dựa trên các làn điệu dân ca ví giặm Nghệ-Tĩnh, lẩy Kiều... thực hiện một cách đầy hiệu quả.