Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cha giữ chức Chi cục trưởng, con làm Chi cục phó: Bổ nhiệm đúng quy trình !

14/10/2016 11:21

Ngày 13/10, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định xác nhận, tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở này có trường hợp cha giữ chức Chi cục trưởng, con giữ chức Phó Chi cục trưởng.

 

Theo đó, hiện nay ông Nguyễn Hiếu Hòa giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định; chị Nguyễn Thị Anh Nguyên (con gái ông Hòa) đang giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục này. Việc này đã tạo nên những luồng dư luận xôn xao.
Cha giữ chức Chi cục trưởng, con làm Chi cục phó: Bổ nhiệm đúng quy trình ! - Ảnh 1Kiểm lâm Bình Định dập một đám cháy rừng.
Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề này, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định  khẳng định, việc bổ nhiệm chị Nguyễn Thị Anh Nguyên làm Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định là đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật.
“Chị Nguyên là kỹ sư lâm nghiệp, được bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng từ năm 2015. Nếu trong quy định cấm thì mình bổ nhiệm vậy là sai nhưng trong quy định không cấm cha, con cùng làm lãnh đạo. Chị Nguyên bằng cấp đúng, trình độ chuyên môn, năng lực có mà mình không bổ nhiệm mới là sai” - ông Hổ nói.
“Một cán bộ lại là cán bộ nữ mà có 3 bằng cử nhân, có trình độ cao cấp chính trị, vừa lấy bằng thạc sĩ thì không phải ai cũng được như vậy. Khách quan mà nói, khi bổ nhiệm trường hợp của chị Nguyên, Sở cũng đã cân nhắc rất kỹ, nếu thời điểm bổ nhiệm mà có dư luận phản ánh thì Sở phải xem xét lại nhưng hoàn toàn không có dư luận nào” - ông Hổ nói thêm.
Theo ông Hồ Vĩnh Thảo, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ Sở NN&PTNT Bình Định, chị Nguyên là nhân viên hợp đồng tại Chi cục Kiểm lâm Bình Định từ 2002; tháng 10/2006 mới chính thức cán bộ Chi cục được bố trí công tác và giữ chức vụ chuyên viên phòng Quản lý rừng; năm 2010 làm Phó Trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên; đến năm 2011 làm Trưởng phòng. Năm 2013, chị Nguyên được điều động làm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - Quy Nhơn và quay lại đảm nhiệm chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định.
Trong quá trình công tác, chị Nguyên còn học thêm 2 bằng đại học gồm: cử nhân kinh tế chuyên ngành luật kinh doanh và kỹ sư chuyên ngành nông sinh. Sau đó được Sở, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cử đi học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Đà Nẵng. Mới đây, chị Nguyên cũng vừa học xong bằng thạc sĩ lâm học.
Ông Thảo thông tin thêm: Tại thời điểm đó, có 4 người nằm trong quy hoạch dự nguồn cấp phó của Chi cục gồm: ông Huỳnh Ngọc Bảo (Phó Chi cục Kiểm lâm Bình Định), ông Phạm Lộc (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Ân), chị Nguyễn Thị Anh Nguyên (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP Quy Nhơn) và ông Lê Đức Sáu (Trưởng phòng Tổ chức Chi cục Kiểm lâm Bình Định).
Trong đó, ông Bảo đã được bổ nhiệm để tiếp tục giữ chức Phó Chi cục. Ông Phạm Lộc có trình độ chuyên môn không phù hợp nên không được giới thiệu, còn lại chị Nguyên và ông Sáu.
Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, ông Sáu chỉ đạt 5/30 phiếu, còn chị Nguyên đạt 25/30 phiếu. “Quy trình bổ nhiệm chị Nguyễn Thị Anh Nguyên giữ chức vụ Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định là theo đúng quy trình và công khai, minh bạch từ khâu bỏ phiếu tín nhiệm tại cơ sở”- ông Thảo khẳng định.
Được biết, theo phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, hiện nay chị Nguyên phụ trách phòng thanh tra - pháp chế, theo dõi công tác quản lý bảo vệ rừng các huyện Tuy Phước, Vân Canh và TP Quy Nhơn.

Theo DOÃN CÔNG/ Dân Trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Độc đáo chợ 5.000 đồng giữa Sài thành

  Độc đáo chợ 5.000 đồng giữa Sài thành

  Người bán không dùng cân, người mua không trả giá… là những hình ảnh chỉ có thể nhìn thấy ở khu chợ Đĩa, hay còn được nhiều người gọi với cái tên “chợ 5.000 đồng” ở Sài Gòn. Chẳng ai lo việc cân thiếu cân đủ, không ai màng trả giá ở đây.

 • Việt Nam, những cái nhất đáng yêu và những cái nhất... kinh hoàng

  Việt Nam, những cái nhất đáng yêu và những cái nhất... kinh hoàng

  Trước khi nói đến những cái nhất đáng sợ nhất trên đất nước này thời hiện tại, hãy nhớ về một vài cái nhất đáng yêu, đáng quý, đáng nâng niu từ quá khứ.

 • Trứng cá ngàn đô trên cao nguyên hoang vắng

  Trứng cá ngàn đô trên cao nguyên hoang vắng

  Ở khu vực xã Klong Klăn (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) có một khu vực nuôi cá tằm mà những mẫu trứng lấy ra từ bụng cá có khi bán đến hàng ngàn USD/ký.

 • Chuyện buồn ở ven trời Tây Bắc

  Chuyện buồn ở ven trời Tây Bắc

  Tây Bắc, dòng sông Đà chênh vênh! Xuôi theo sông, tôi về. Vẳng trong không gian, trên các sườn núi, lời hát tìm bạn của các chàng trai Mông đã bắt đầu ngân lên: Cú cò, nhỉa cò, cú nhỉa cò...(anh và em, anh và em yêu nhau)... báo hiệu một mùa “bắt vợ”, “kéo vợ” vào vụ. Không biết sẽ có bao thiếu nữ người Mông, người Dao tiếp theo phải gác mọi hồn nhiên qua bậu cửa, ngậm ngùi theo người ta về làm vợ. Suy nghĩ và sự lo toan cứ như chiếc đinh vít xoáy sâu vào đầu tôi, gây ra một cảm giác choáng váng đến ngộp thở.