Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cha mẹ có trách nhiệm giám sát, bảo đảm ATGT của trẻ

02/09/2018 06:30

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) vừa ban hành công điện, đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương triển khai tháng cao điểm ATGT cho HS đến trường năm học 2018 - 2019.

 

Cha mẹ có trách nhiệm giám sát, bảo đảm ATGT của trẻ - Ảnh 1Luôn đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện.


Theo đó, đề nghị ngành GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở GD, trường học yêu cầu cha mẹ HS ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho HS, đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường học.

Công an tỉnh, thành phố yêu cầu các lực lượng chú trọng phối hợp với nhà trường, cơ sở GD để tuyên truyền và GD pháp luật ATGT cho HS, SV; tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông trong ngày khai giảng năm học mới 5/9/2018; kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần các trường học; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường; kiểm tra nhắc nhở HS, cha mẹ HS chấp hành quy định về ATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT liên quan đến trẻ em, đặc biệt là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục phối hợp triển khai các chương trình tăng cường tuyên truyền, GD nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ em, phối hợp cùng ngành GD&ĐT triển khai hiệu quả Chương trình “Cổng trường an toàn giao thông”.

HOA HẠ (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực

  Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực

  Năm học mới 2018 – 2019, tỉnh Đắk Lắk đã đã tổ chức 19 đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 6.917 lượt cán bộ quản lý và giáo viên ở các bậc học, tập trung nhiều nguồn lực chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên phục vụ dạy và học.

 • Phòng chống “dịch bệnh học đường”

  Phòng chống “dịch bệnh học đường”

  Cả nước bước vào năm học mới 2018-2019, cùng với niềm vui tới trường của hàng triệu học sinh là nguy cơ gia tăng bệnh học đường, từ những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho tới những căn bệnh thường gặp như: tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm lý… Nếu không có giải pháp phòng chống hiệu quả sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự phát triển của học sinh.

 • Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

  Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

  Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 2/9 với sự góp mặt của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất.

 • Đắk Lắk: Chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng sâu

  Đắk Lắk: Chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng sâu

  Bước vào năm học mới, nhiều gia đình nông dân vùng sâu vùng xa, xã đặc biệt khó khăn ở Đắk Lắk được nhận những món quà từ sự chung tay góp sức của các tổ chức, cộng đồng không chỉ là một niềm vui, mà còn là nguồn động viên to lớn.