Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chậm công bố thông tin, Cơ khí điện lực (PEC) bị phạt 50 triệu đồng

11/09/2018 14:47

Mới đây, Thanh tra UBCK đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ khí điện lực (PEC – sàn UPCoM).

 

Chậm công bố thông tin, Cơ khí điện lực (PEC) bị phạt 50 triệu đồng - Ảnh 1 

Theo đó, PEC bị phạt 50 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật về báo cáo tài chính năm 2015, 2016 công ty mẹ và hợp nhất đã được kiểm toán, báo cáo thường niên năm 2015.

Được biết, sau hơn 1 tháng bị hạn chế giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần, cổ phiếu PEC đã được đưa ra khỏi diện bị hạn chế giao dịch và được giao dịch trở lại bình thường từ ngày 12/7 vừa qua.

Năm nay, PEC đặt mục tiêu tổng doanh thu 236,67 tỷ đồng, không đưa ra kế hoạch lợi nhuận và dự kiến trả cổ phiếu thưởng 8%. Năm 2017, Công ty đạt 249,85 tổng doanh thu, lợi nhuận trước thuế âm hơn 5 tỷ đồng và trả cổ phiếu thưởng 8%.

Cổ phiếu PEC giao dịch khá hạn chế trên sàn UPCoM. Kể từ đầu năm đến nay, PEC thường xuyên trong tình trạng bất động, thỉnh thoảng cổ phiếu này mới có 1 phiên có thanh khoản với lượng giao dịch chỉ một vài nghìn đơn vị. Đóng cửa phiên 10/9, PEC duy trì mức giá tham chiếu 10.000 đồng/CP và không có cổ phiếu nào được chuyển nhượng thành công, đây là phiên đứng yên thứ 35 của cổ phiếu này.

Theo T.T/Đầu tư chứng khoán

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • 12 tỷ đồng mua BHYT cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

  12 tỷ đồng mua BHYT cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

  Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa quyết định chi gần 12 tỷ đồng mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, giúp ngư dân nhanh chóng ổn định đời sống, phát triển sản xuất.

 • 86% xe nhập khẩu được miễn thuế, thị trường vẫn chưa thỏa "cơn khát"

  86% xe nhập khẩu được miễn thuế, thị trường vẫn chưa thỏa

  Kể từ khi các thương hiệu ôtô có được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại (VTA) từ Thái Lan và Indonesia, các dòng xe miễn thuế nhập khẩu liên tục đổ về Việt Nam, với đủ các phân khúc… Tuy nhiên, mặt bằng giá ô tô trên thị trường vẫn chưa giảm như kì vọng của người tiêu dùng.

 • “Simply the Best”- vẻ đẹp ấn tượng của hai mẫu xe thật VinFast

  “Simply the Best”- vẻ đẹp ấn tượng của hai mẫu xe thật VinFast

  Những hình ảnh đầu tiên của SUV và sedan VinFast đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Phía sau rất nhiều ngỡ ngàng “wow, oa”, những lời khẳng định “phải sắm” là sự niềm tự hào vì cuối cùng Việt Nam sắp có các “siêu phẩm” xe hơi “chất” không kém gì những hãng ô tô hàng đầu châu Âu

 • Bình Dương sau hơn 20 năm vươn mình mạnh mẽ

  Bình Dương sau hơn 20 năm vươn mình mạnh mẽ

  Qua 21 năm tái lập và phát triển ((01/01/1997 – 2018), Bình Dương đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành một trong những trung tâm phát triển năng động của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những vùng đất mưa bom bão đạn năm xưa như Chiến khu Vĩnh Lợi nay đã thay da đổi thịt, hình thành những đô thị kiểu mẫu, sầm uất. Bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng, quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt chảy về Bình Dương, nhà máy mọc lên khắp nơi, nguồn nhân lực bốn phương quy tụ về... đã biến vùng đất thuần nông, khô cằn, kém hiệu quả trở thành những khu, cụm công nghiệp trọng điểm của cả nước.