Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chậm đóng bảo hiểm cho người lao động, công ty bị phạt và truy thu hơn 500 triệu đồng

22/06/2019 09:05

Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Hiệp Phú (địa chỉ tại Cụm công nghiệp Gia Hiệp, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, Lâm Đồng) 122,3 triệu đồng về hành vi chậm đóng bảo hiểm cho người lao động.

Chậm đóng bảo hiểm cho người lao động, công ty bị phạt và truy thu hơn 500 triệu đồng - Ảnh 1

Hình minh họa

Do công ty CP Hiệp Phú chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (bị phạt 102,3 triệu đồng) và không lập hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho 8 lao động (phạt 20 triệu đồng, quyết định xử phạt buộc doanh nghiệp vi phạm truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng là 379 triệu đồng.

Đồng thời buộc đơn vị này đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng là 68,9 triệu đồng. Tổng số tiền đơn vị này bị xử phạt và truy thu là 570,2 triệu đồng và lập hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho 8 lao động theo quy định.

 

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Nội: Gần 32.000 đơn vị nợ tiền BHXH của người lao động

  Hà Nội: Gần 32.000 đơn vị nợ tiền BHXH của người lao động

  Tính đến cuối tháng 5, tổng số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) trên địa bàn Hà Nội lên tới hơn 3.430 tỷ đồng, chiếm 7,91% kế hoạch thu. Đáng chú ý, có 11.449 đơn vị nợ kéo dài từ 36 tháng.

 • Chúng tôi chưa bao giờ... hưu!

  Chúng tôi chưa bao giờ... hưu!

  Ngày chị Trần Thị Lộc nhận quyết định nghỉ chế độ, tôi thực sự tiếc nuối. 55 tuổi – chị không hề có dấu hiệu mệt mỏi với công việc. Vẫn đầy năng lượng tích cực và chan chứa lạc quan. Đó là người nữ Tổng Biên tập duy nhất của Báo Lao động & Xã hội tính đến nay. Từ mười mấy năm trước, báo đã có hàng loạt bài viết về sự cần thiết phải tăng tuổi nghỉ hưu. Những tưởng chuyện đó đã sớm thành hiện thực. Nhưng chị nghỉ hưu đã gần chục năm, do nhiều lý do, đến nay việc tăng tuổi nghỉ hưu vẫn đang được bàn thảo. Tuy vậy, chị Lộc và rất nhiều nhà báo khác, cả nam lẫn nữ, dù đã cầm sổ hưu nhưng họ vẫn trẻ trung, nhanh nhẹn, vẫn miệt mài cống hiến và làm việc không ngừng nghỉ.

 • Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019

  Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019

  Từ tháng 6 đến tháng 12/2019, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo” tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của đất nước.

 • "Năm 2035 mới có lao động nữ đầu tiên nghỉ hưu ở tuổi 60"!

  Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đã trình Bộ Luật Lao động (sửa đổi), trong đó có nội dung tăng tuổi nghỉ hưu. Nhiều ý kiến cho rằng đây là việc làm hết sức cần thiết, cấp bách...