Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chăm lo cho các gia đình chính sách, không để con em mắc vào tệ nạn xã hội

09/11/2016 17:23

Đây là phát biểu của ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương sáng 9/11 tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu Dương Khê, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Kỷ niệm 86 năm Truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, chúng ta khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: "Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng".

Phú Thọ là vùng đất tổ cội nguồn của Việt Nam, mảnh đất có bề dày lịch sử, văn hoá, ngoan cường quật khởi trong xây dựng vả bảo vệ đất nước, vì thế được tham dự ngày hội tại đây là niềm hạnh phúc lớn lao.

Chăm lo cho các gia đình chính sách, không để con em mắc vào tệ nạn xã hội - Ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc

Ông Bình cho rằng, thời gian qua, mặc dù đất nước chúng ta gặp không ít những khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm, hiệp lực của toàn đảng, toàn dân, toàn quân nên đã mang lại những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh. Đó chính là nền tảng thuận lợi và vững chắc để chúng ta phấn đấu hoàn thành những mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.

Đối với tỉnh Phú Thọ, ông Bình khẳng định, năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ cũng đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và đặc biệt là việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân... Trong chỉ đạo, phối hợp thực hiện, khu dân cư có nhiều sáng tạo, tổ chức các hoạt động hết sức thiết thực, mang nhiều ý nghĩa và quan trọng, điều đó thực sự góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người, mỗi nhà; cảnh quan môi trường sạch đẹp; an ninh trật tự được đảm bảo, người người, nhà nhà yên vui, đoàn kết, gắn bó, đùm bọc thương yêu nhau...

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng chúc mừng và chia vui với kết quả mà nhân dân khu Dương Khê đã đạt được và nhấn mạnh, cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi thời kỳ và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Kết quả đạt được của cộng đồng dân cư năm qua là rất đáng khích lệ, tuy nhiên để giữ được và phát huy kết quả đó thì toàn thể nhân dân trong khu dân cư chúng ta còn phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa; bà con nhân dân phải thống nhất với nhau rằng: xây dựng khu dân cư trong lành, bình yên và giàu đẹp để chính chúng ta được hưởng thụ. 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình mong muốn bà con tiếp tục tăng cường, củng cố tình đoàn kết gắn bó; cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận tiếp tục động viên nhân dân tổ chức thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng, xã, trước hết là làm thế nào để giúp cho 14 hộ thoát nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, cố gắng giữ gìn không để con em chúng ta mắc vào tệ nạn xã hội.

Chăm lo cho các gia đình chính sách, không để con em mắc vào tệ nạn xã hội - Ảnh 2Ông Nguyễn Văn Bình tặng quà xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Ông Bình cũng đề nghị Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy kết quả, kinh nghiệm, bài học từ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” hơn 20 năm qua để tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động năm 2015 vừa qua. Ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Mặt trận tổ quốc phải là nơi lắng nghe và tập hợp ý kiến của nhân dân để phản ánh đến các cấp ủy đảng, cơ quan quản lý Nhà nước; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội đảm bảo hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu cụ thể của địa phương. Ưu tiên chăm lo cho hoạt động của Mặt trận và cán bộ Mặt trận ở phường, xã và khu dân cư vì đây là địa bàn quan trọng nhất trong hoạt động, công tác của Mặt trận tổ quốc Việt Nam; muốn huy động sức dân phải từ khu dân cư; giảm nghèo bền vững diễn ra ở khu dân cư... 

Nhân sự kiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ông Nguyễn Văn Bình đã tặng quà cho Ủy ban nhân dân xã Cao Xá, khu Dương Khê và 5 hộ gia đình.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Bà Phạm Thị Hải Chuyền làm Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (khóa 5)

  Bà Phạm Thị Hải Chuyền làm Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (khóa 5)

  Ngày 9/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

 • Bổ sung đối tượng miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

  Bổ sung đối tượng miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

  Hôm qua, ngày 8/11, kỳ họp thứ hai, Quốc hội (QH) khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc. Buổi chiều, các đại biểu thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 55/2010/QH12 về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp; nghe Tờ trình dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. QH đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

 • Bắc Giang: Nhiều kết quả trong đổi mới công tác cai nghiện

  Bắc Giang: Nhiều kết quả trong đổi mới công tác cai nghiện

  Theo thống kê, toàn tỉnh Bắc Giang có 186/230 cấp xã có người nghiện ma túy; người nghiện có hồ sơ quản lý là 1.916; giảm 2 xã và 128 người so với năm trước. Sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020”, công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

 • Giúp đồng bào vùng cao vượt khó

  Giúp đồng bào vùng cao vượt khó

  Ông Hà Sỹ Côn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Bắc Kạn cho biết: Trong những năm qua, chi nhánh đã thực hiện 13 chương trình tín dụng chính sách, truyền tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại 100% các xã, phường, thị trấn, 100% các thôn, bản, tổ nhân dân trên địa bàn tỉnh.