Chàng trai ăn 2 kg thịt gà mỗi ngày trước khi thi thể hình

15:58 - 12/09/2018

Lee Nguyễn tăng từ 55 kg lên 80 kg, cơ bắp săn chắc nhờ tập luyện và ăn chế độ đặc biệt, giành giải quán quân Muscle Contest Việt Nam.

Lee Nguyễn, tên đầy đủ Nguyễn Thanh Tùng 23 tuổi, từng là thành viên đội tuyển điền kinh TP HCM. 5-6 năm trước anh cao 1, 75 m cân nặng 55 kg. Lee khi ấy tự nhận xét đã áp dụng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tập luyện rất nhiều nhưng năng lượng nạp vào cơ thể không cân xứng nên cơ thể gầy gò. Thể hình của chàng cựu sinh viên ngành Giáo dục thể chất phù hợp cho một vận động viên chạy điền kinh, song khi chuyển sang nghề huấn luyện viên thể hình lại không đủ điều kiện.

Lee bắt đầu quá trình kiên trì tập luyện để cải thiện thể hình. Để tăng cân, Lee cố gắng uống trứng gà sống trong suốt 3 tháng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. 6 tháng đầu, cân nặng của chàng trai không cải thiện nhiều.

Lee Nguyễn hiện tại cân nặng 80 kg.

Lee Nguyễn hiện tại cân nặng 80 kg.

Anh thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng cách bổ sung thêm thực phẩm và tăng bữa ăn, tăng khẩu phần. Một ngày anh ăn trung bình 5 bữa gồm ba bữa chính, hai bữa phụ, bổ sung tinh bột.

Lee cho rằng "nhất định không được để cơ thể bị đói", bởi khoảng 3-4 giờ sau ăn thì dinh dưỡng sẽ tiêu hao hết. Những người khó tăng cân cần duy trì liên tục chế độ ăn hợp lý mới cải thiện được trọng lượng. Chàng trai cũng cung cấp lượng đạm đầy đủ cho cơ thể bằng cách ăn thịt gà, thịt bò và các loại hạt, đạm thực vật.

Nếu chỉ ăn uống thôi sẽ chưa đầy đủ vì chúng sẽ chuyển thành mỡ thừa. Lee dành 3-5 buổi trong tuần để tập luyện. Khẩu phần ăn tăng thì cường độ tập luyện cũng tăng theo tương ứng và thay đổi lịch tập hàng ngày.

"Nếu bạn cần tăng cân mà chạy bộ hoặc đạp xe sẽ không hiệu quả vì tiêu hao năng lượng rất nhiều”, chàng trai chia sẻ. Thời gian tập khuyến khích cho người muốn tăng cân là 4 buổi một tuần, mỗi buổi 60-90 phút. Các bài tập kết hợp vận động nhiều nhóm cơ sẽ giúp phát triển thể hình đồng đều hơn những bài riêng lẻ.

Lee thay đổi vóc dáng, từ gầy gò (trái) đến vạm vỡ (phải) sau nhiều năm tập luyện.

Lee thay đổi vóc dáng, từ gầy gò (trái) đến vạm vỡ (phải) sau nhiều năm tập luyện.

Chuẩn bị cho cuộc thi Muscle Contest, giải thể hình uy tín tại Việt Nam hiện nay, chàng trai tự nhận điểm yếu của mình là thể hình chưa vạm vỡ và nỗ lực khắc phục. Lee chọn bài tập Hypertrophy, còn gọi là phì đại cơ để giúp cơ phát triển size. Đến gần ngày thi, chàng trai tập 2 buổi một ngày. Buổi sáng tập cardio hoặc các bài cường độ cao HIIT. Để phát triển cơ bắp, buổi chiều Lee tập tạ.

Bên cạnh tập luyện, chàng trai ăn 2 kg thịt gà mỗi ngày để tăng cơ, đến mức bị ám ảnh. "Chỉ cần nghĩ đến món thịt gà tôi đã rùng mình", Lee nói. Thịt gà là món thịt trắng giúp tăng cơ hiệu quả, giá cả rẻ hơn so với các loại thịt khác nên chàng trai buộc phải ăn nếu muốn thể hình đẹp. 

Kết quả của nỗ lực này là Lee Nguyễn vừa giành vị trí quán quân cuộc thi Muscle Contest Việt Nam 2018, bảo vệ được ngôi vô địch 2017. Anh đồng thời đoạt giải nhất hạng mục Men’s Physique cho nhóm vận động viên cao 1, 7-1, 8 m. Mơ ước của Lee là trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp, truyền cảm hứng tập cho nhiều người trẻ.

Đông Hải (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›