Cháy rừng cao su ở Hà Tĩnh, nguy cơ lan sang rừng thông lâu năm

11:03 - 27/06/2020

Hàng trăm chiến sĩ cùng người dân vật lộn nhiều giờ đồng hồ để cứu rừng. Ngọn lửa bùng phát từ rừng cao su tại Hà Tĩnh, nguy cơ lan sang rừng thông lâu năm.

Vào khoảng 19h30 ngày 26/6, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại nông trường cao su huyện Can Lộc (Công ty Cao su Hà Tĩnh) thuộc địa bàn thôn Anh Hùng và thôn Sơn Bình (xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Cháy rừng cao su ở Hà Tĩnh, nguy cơ lan sang rừng thông lâu năm - Ảnh 1.

Ngọn lửa từ rừng cao su lan nhanh sang rừng thông.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã huy động gần 200 cán bộ chiến sĩ cùng người dân xã Thượng Lộc và người dân các xã lân cận nhanh chóng có mặt tham gia dập lửa.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, thực bì dày, kết hợp với gió thổi mạnh khiến đám cháy nhanh chóng lan nhanh sang rừng thông lâu năm. Để cứu rừng, người và phương tiện được huy động tối đa trong đêm. Đến khoảng gần 23h cùng ngày, sau hơn 4 giờ đồng hồ, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Cháy rừng cao su ở Hà Tĩnh, nguy cơ lan sang rừng thông lâu năm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cùng người dân vật lộn nhiều giờ đồng hồ để khống chế ngọn lửa.

Ông Nguyễn Xuân Diệu, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, theo thống kê ban đầu, khoảng 3 ha rừng bị đám cháy thiêu rụi, trong đó có rừng thông lâu năm đang được khai thác nhựa và rừng cao su khoảng hơn 4 năm tuổi.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›