Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

"Chạy với tôi" năm 2018 gây quỹ xây dựng kho sách cho người khiếm thị

03/12/2018 07:02

Nhằm gây quỹ xây dựng kho sách nói trực tuyến cho người khiếm thị, sáng 2/12, tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Trung tâm Hỗ trợ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Chạy với tôi - 2gether" năm 2018.

 

Đã có hàng nghìn người tập trung tại khu vực Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để tham gia chương trình. Theo thể lệ, mỗi cặp VĐV gồm một người khiếm thị và một người tham gia chương trình, tay buộc với nhau bằng một dải lụa tượng trưng cho sự kết nối giúp xóa nhòa khoảng cách giữa các định kiến "không thể" đối với người khiếm thị nói riêng, người khuyết tật nói chung.

 

Các cặp vận động viên tham gia chương trình.

 

Ban Tổ chức cho biết, mỗi người tham gia chương trình sẽ đóng góp ít nhất 100 nghìn đồng vào quỹ xây dựng "Kho sách nói trực tuyến dành cho người mù và ứng dụng đọc sách trên điện thoại thông minh". Chương trình ý nghĩa này sẽ khởi động vào năm 2019 tới đây, với mục tiêu mở cửa kho tàng kiến thức cho những người khiếm thị.

Đây là lần thứ ba "Chạy với tôi - 2gether" được tổ chức. Năm nay, cự ly của "Chạy với tôi" được mở rộng lên 3,4km và 5,1km thay vì 1,7km và 3,4km tương ứng với mỗi nội dung chạy như những lần tổ chức trước đây. Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình năm nay cũng có thể lựa chọn đeo kính, bịt mắt để trải nghiệm sự hạn chế của những người kém may mắn trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra nhiều hoạt động độc đáo như: Không gian trải nghiệm thực tế cách người khiếm thị thích nghi với cuộc sống; Góc cờ vua - tham gia đánh cờ cùng người khiếm thị.

ĐỨC THỌ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái”

  Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái”

  Hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992-03/12/2018), tối ngày 29/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình phối hợp với Báo Thái Bình, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình giao lưu 'Trái tim nhân ái'.

 • Tăng cường tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội cho nhóm dân tộc thiểu số

  Tăng cường tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội cho nhóm dân tộc thiểu số

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng khẳng định, trong điều kiện nước ta hiện nay, việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội hoàn chỉnh, hiện đại sẽ cung cấp thông tin về chính sách, dữ liệu an sinh xã hội cho Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời.

 • Thúc đẩy hợp tác quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học

  Thúc đẩy hợp tác quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học

  Nhằm đánh giá việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh, ngày 23/11, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm hành động bom mìn quốc gia (VNMAC) tổ chức Hội nghị quốc tế thúc đẩy hợp tác quốc tế trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh tại Việt Nam.

 • Quảng Ninh: Triển khai hiệu quả nhiều mô hình hỗ trợ đối tượng yếu thế

  Quảng Ninh: Triển khai hiệu quả nhiều mô hình hỗ trợ đối tượng yếu thế

  Năm 2018, Trung tâm Công tác xã hội Quản Ninh đã bám sát chủ đề công tác năm của tỉnh; chương trình công tác của Sở LĐ-TB&XH và chương trình công tác của Trung tâm để triển khai thực hiện có kết quả các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất được giao.