Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chế độ đối với viên chức không trực tiếp giảng dạy

16/11/2017 08:23

Theo phản ánh của ông Trần Phong, hiện các viên chức không trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục (kế toán, thủ quỹ, văn thư, nhân viên y tế, thư viện, bảo vệ...) không có bất cứ khoản phụ cấp nào ngoài lương cơ bản.

 

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Chế độ tiền lương, các chế độ phụ cấp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức đang được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ, với nguyên tắc làm việc gì hưởng lương việc đó.

Thực tế hiện nay, đối tượng viên chức làm công việc hỗ trợ, phục vụ (nhân viên làm văn thư, kế toán, y tế,…) trong các trường học, các cơ sở giáo dục công lập đang được hưởng một số loại phụ cấp sau:

- Viên chức làm việc trong thư viện được hưởng chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm quy định tại Thông tư số 26/2006/TT-BVHTT ngày 21/2/2006 của Bộ Văn hóa – Thông tin.

- Viên chức làm việc trong các phòng thí nghiệm: được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm quy định tại Công văn số 9552/TCCB ngày 26/9/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Viên chức làm công tác y tế tại trường học được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề với quy định tại Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ.

- Viên chức làm công tác kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông được hưởng phụ cấp theo Thông tư liên tịch số 163/2013/TTLT-BTC-BNV ngày 15/11/2013 của Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Hà Tĩnh: Phổ biến pháp luật lao động tới các doanh nghiệp

  Hà Tĩnh: Phổ biến pháp luật lao động tới các doanh nghiệp

  Chiều 15/11, thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho biết, sáng 14/11 tại thị xã Kỳ Anh, đơn vị này vừa phối hợp với BHXH và LĐLĐ Hà Tĩnh tổ chức tập huấn các chính sách về lao động tiền lương và một số quy định mới của luật BHXH cho gần 160 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh.

 • Thanh Hóa: Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

  Thanh Hóa: Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

  Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã triển khai Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017- 2020”.

 • Giáo viên hợp đồng không hưởng phụ cấp thu hút

  Giáo viên hợp đồng không hưởng phụ cấp thu hút

  Ông Linh Cương (tỉnh Quảng Ninh) hỏi, giáo viên mầm non hợp đồng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có được hưởng lương chính sách thu hút theo Chương trình 135 không? Vì sao chỉ có giáo viên biên chế hưởng thu hút còn giáo viên hợp đồng lại không được hưởng?

 • VPBank dành 1 triệu USD hỗ trợ dự án khởi nghiệp

  VPBank dành 1 triệu USD hỗ trợ dự án khởi nghiệp

  Tối 10.10, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) giới thiệu dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank Startup với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.