Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chế độ làm việc của giáo viên dạy văn hóa ở trường nghề

11/08/2017 13:56

Bà Nguyễn Thị Đỗ Quyên (Long An) dạy văn hóa cho học sinh trung cấp nghề chưa tốt nghiệp THPT tại một trường cao đẳng nghề. Theo quy định của trường, ngoài việc dạy đủ số giờ chuẩn, bà phải dạy thêm 100 giờ nếu không tham gia nghiên cứu khoa học.

 

Bà Quyên hỏi, giáo viên dạy văn hóa ở trường nghề ngoài việc dạy đủ giờ chuẩn theo quy định có phải tham gia nghiên cứu khoa học nữa không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Chế độ làm việc của nhà giáo dạy các môn văn hóa phổ thông cho học sinh trung cấp nghề tại trường cao đẳng nghề được thực hiện như đối với nhà giáo dạy trình độ trung cấp quy định tại Thông tư số 07/2017/TT-BLĐTBXH ngày 10/3/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, thời gian thực hiện công tác giảng dạy và giáo dục học viên, học sinh, sinh viên là 36 tuần và định mức giảng là 17 tiết/tuần theo quy định tại Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông. Thời gian học tập, bồi dưỡng chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao, nghiên cứu khoa học là 4 tuần.

Trường hợp nhà giáo sử dụng không hết thời gian để học tập, bồi dưỡng chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao, nghiên cứu khoa học theo quy định thì việc quy đổi thời gian còn lại chuyển sang làm công tác giảng dạy hoặc làm nhiệm vụ khác thực hiện theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 4 Thông tư số 07/2017/TT-BLĐTBXH.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Đối tượng nào thuộc diện tinh giản biên chế?

  Đối tượng nào thuộc diện tinh giản biên chế?

  Ông Nguyễn Độ, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau hỏi, Quỹ Đầu tư phát triển địa phương có thuộc đối tượng thực hiện theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giảm biên chế không? Trường hợp nếu ông thôi việc thì có được hưởng chế độ thôi việc không? Nếu có thì theo quy định nào?

 • Thời gian làm việc của người lao động quy định thế nào?

  Thời gian làm việc của người lao động quy định thế nào?

  Thời giờ làm việc bình thường không quá 8 giờ trong 1 ngày và 48 giờ trong 1 tuần. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần.

 • Lịch nghỉ 2/9 của cán bộ, công chức, người lao động

  Lịch nghỉ 2/9 của cán bộ, công chức, người lao động

  Do Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ Bảy, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai của tuần kế tiếp.

 • Chế độ trợ cấp thôi việc đối với viên chức

  Chế độ trợ cấp thôi việc đối với viên chức

  Ngày 27/8/2015, mẹ của ông Huỳnh Tấn Phát (An Giang) nhận quyết định nghỉ việc khi đủ 55 tuổi nhưng chưa đủ 20 đóng BHXH. Căn cứ Điều 38 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, Phòng Giáo dục TP. Châu Đốc cho biết, mẹ ông không được trợ cấp thôi việc vì không có đơn xin thôi việc.