Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chế độ trợ cấp đối với cán bộ cấp xã xin thôi việc

21/11/2017 10:19

Ông Trần Ngọc Quyết (tỉnh Bình Thuận) là cựu chiến binh không được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công. Ông đảm nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã từ ngày 10/12/2006 đến tháng 3/2017. Ông Quyết hỏi, khi thôi làm công tác Hội ông được hưởng trợ cấp như thế nào?

 

Về vấn đề này, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 1 Nghị  định số 157/2016/NĐ-CP ngày 24/11/2016 sửa đổi, bổ sung Khoản 5 Điều 10 Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 của Chính phủ thì cựu chiến binh đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng đảm nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã thì được hưởng chế độ, chính sách như sau:

- Đối với Chủ tịch cứ mỗi năm tham gia công tác hội được hưởng trợ cấp một lần bằng nửa (1/2) tháng lương hiện hưởng (gồm mức lương theo chức danh và phụ cấp chức vụ lãnh đạo);

- Đối với Phó Chủ tịch cứ mỗi năm công tác được hưởng trợ cấp một lần bằng nửa (1/2) tháng phụ cấp hiện hưởng; thời gian công tác để tính trợ cấp được thực hiện theo các quy định hiện hành của Nhà nước.

Trường hợp của ông không được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng khi đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường thì không thuộc đối tượng áp dụng quy định này.

Ngoài ra, nội dung câu hỏi của ông không nói rõ tại thời điểm tháng 3/2017 khi ông thôi làm công tác Hội là do hết nhiệm kỳ và không được tái cử nhiệm kỳ mới hay ông có nguyện vọng xin thôi việc và được cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ có văn bản đồng ý.

UBND tỉnh Bình Thuận có ban hành Quyết định số 3585/QĐ-UBND ngày 14/12/2015 của UBND tỉnh về chế độ trợ cấp thôi việc đối với cán bộ cấp xã xin thôi việc theo nguyện vọng. Ông nên liên hệ với cán bộ phụ trách chính sách ở phường để được hướng dẫn.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Chế độ đối với viên chức không trực tiếp giảng dạy

  Chế độ đối với viên chức không trực tiếp giảng dạy

  Theo phản ánh của ông Trần Phong, hiện các viên chức không trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục (kế toán, thủ quỹ, văn thư, nhân viên y tế, thư viện, bảo vệ...) không có bất cứ khoản phụ cấp nào ngoài lương cơ bản.

 • Hà Tĩnh: Phổ biến pháp luật lao động tới các doanh nghiệp

  Hà Tĩnh: Phổ biến pháp luật lao động tới các doanh nghiệp

  Chiều 15/11, thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho biết, sáng 14/11 tại thị xã Kỳ Anh, đơn vị này vừa phối hợp với BHXH và LĐLĐ Hà Tĩnh tổ chức tập huấn các chính sách về lao động tiền lương và một số quy định mới của luật BHXH cho gần 160 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh.

 • Thanh Hóa: Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

  Thanh Hóa: Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

  Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã triển khai Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017- 2020”.

 • Giáo viên hợp đồng không hưởng phụ cấp thu hút

  Giáo viên hợp đồng không hưởng phụ cấp thu hút

  Ông Linh Cương (tỉnh Quảng Ninh) hỏi, giáo viên mầm non hợp đồng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có được hưởng lương chính sách thu hút theo Chương trình 135 không? Vì sao chỉ có giáo viên biên chế hưởng thu hút còn giáo viên hợp đồng lại không được hưởng?