Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

19/10/2017 14:41

Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Long An đề nghị xem xét quy định bổ sung chế độ tiền trợ cấp cho những gia đình thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng giống như chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, để đảm bảo sự công bằng.

 

Về vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời cử tri các tỉnh như sau:

Liệt sĩ là diện đối tượng tiêu biểu trong 12 đối tượng người có công. Đây là những người đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc. Vì vậy, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng có những quy định riêng đối với liệt sĩ về lễ an táng, truy điệu, xây dựng, quản lý các công trình liệt sĩ, cùng với đó là chế độ thờ cúng liệt sĩ hàng năm.

 

Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần - Ảnh 1Ảnh minh họa.

 

Theo quy định hiện hành, Bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các đối tượng người có công khác (cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động thời kỳ kháng chiến, thương binh,…), khi từ trần thì thân nhân được hưởng trợ cấp mai táng phí và trợ cấp một lần.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong quá trình nghiên cứu, sửa đổi các chính sách về ưu đãi người có công với cách mạng.

Theo chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.