Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chế thứ nước xanh lè bán thu tiền tỷ, anh cán bộ làm giàu không khó

17/06/2019 11:27

Nuôi thứ nước xanh lè mà thu tiền tỷ, đó là câu chuyện lạ nhưng có thật ở Thái Bình.

 

Người có bàn tay “vi diệu” đó là ông Nguyễn Đốc Ngữ, thôn Lương Điền, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, Thái Bình. Ông Ngữ đã thành công với mô hình nuôi cấy vi tảo, để dùng làm thức ăn cho các ao ươm giống ngao, hàu, tôm...

Chia sẻ trên báo Dân Việt, ông Ngữ cho biết, trước kia ông từng làm cán bộ thú y nhiều năm liền. Ông luôn ấp ủ mở một trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho riêng mình.

 

Chế thứ nước xanh lè bán thu tiền tỷ, anh cán bộ làm giàu không khó - Ảnh 1Gia đình ông Ngữ mỗi năm kiếm tiền tỷ nhờ nuôi cấy vi tảo.


Trong một lần lên chỗ người bạn chơi, ông Ngữ được tận mắt xem quy trình sản xuất vi tảo thấy hay hay nên sau đó ông mới đi tìm hiểu.

Đầu năm 2014, ông Ngữ về quê thuê đất và bỏ ra gần 1 tỷ đồng để đầu tư nhà xưởng, máy móc, phòng mát... để xây dựng mô hình. 

Sau nhiều thăng trầm lên xuống với nghề, đến nay, cơ sở ươm vi tảo của ông Ngữ cũng có quy mô sản xuất hàng tấn vi tảo mỗi năm. Với giá bán luôn giữ ở mức ổn định trên dưới 1 triệu/kg, doanh thu cơ sở nuôi cấy vi tảo của ông Ngữ mỗi năm luôn ở mức 3 tỷ đồng.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật