Chỉ còn 19 tập đoàn, công ty trong "siêu ủy ban"

09:01 - 15/08/2018

Sẽ chỉ còn 19 doanh nghiệp Nhà nước chuyển về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

 

Dự thảo (lần 2) Nghị định quy định về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tiếp tục được đưa ra lấy ý kiến.

Ảnh minh họa.

 

Theo đó, 19 tập đoàn, tổng công ty có quy mô lớn của Nhà nước đã có tên trong danh sách ủy ban này bao gồm Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Tuy vậy, SCIC vẫn tiếp tục là cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc đối tượng được chuyển giao từ các bộ, UBND cấp tỉnh.

18 doanh nghiệp còn lại là các công ty mẹ các tập đoàn, tổng công ty thuộc diện Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc có cổ phần chi phối lâu dài, đang thuộc quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước của các Bộ Công Thương, NN&PTNT, Thông tin và Truyền thông, Giao thông - Vận tải. Danh sách 7 tập đoàn giữ nguyên như dự thảo lần trước.

So với dự thảo lần đầu đưa ra lấy ý kiến, danh sách doanh nghiệp Nhà nước chuyển về "siêu ủy ban" hiện đã không còn Tổng công ty Viễn thông VTC và Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long.

Dự kiến, Ủy ban này sẽ quản lý khối lượng vốn lên tới 5 triệu tỷ đồng.

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›