Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa

12/06/2019 13:26

Chiều ngày 11/6, Trung tá Jacob French, Sĩ quan Chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina (HMCS Regina) và bà Đại sứ Canada và các thủy thủ đã đến thăm, tặng quà và giao lưu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa trong khuôn khổ hoạt động xã hội cộng đồng nhân dịp tàu HMCS Regina cập cảng Quốc tế Cam Ranh-Việt Nam.

Tại buổi đón tiếp, ông Chu Văn Công, Giám đốc Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa bày tỏ sự vui mừng và hân hạnh Bà Đại sứ Canada tại Việt Nam, Ngài Sỹ quan chỉ huy và các thủy thù tàu HMCS Regina đến thăm Trung tâm BTXH tỉnh.

Ông Chu Văn Công chia sẻ, hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng 252 người gồm: Người cao tuổi không nơi nương tựa; người bệnh thần kinh, tâm thần; trẻ mồ côi và trẻ em bị bỏ rơi; trẻ em khuyết tật; Người cần bảo vệ khẩn cấp.

Cùng với việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của nhà nước trong nuôi dưỡng người yếu thế theo quy định, Trung tâm cũng nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước về tình thương cũng như vật chất, giúp họ vượt qua khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống cô đơn, bất hạnh, tạo cho họ niềm tin để sống tốt, sống vui vẻ. 

Thay mặt Trung tâm, ông Chu Văn Công chân thành và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Sỹ quan chỉ huy và thủy thủ tàu HMCS Regina, bà Đại sứ Canada tại Việt Nam đã đến thăm và tặng quà, hoạt động giao lưu tại Trung tâm. 

Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1

Trung tá Jacob French, Sĩ quan Chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina (HMCS Regina)

tặng quà cho Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa

Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 2

Thủy thủ tàu HMCS Regiana lắp rạp quạt treo tường tặng cho Trung tâm

Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 3

Thủy thủ tàu HMCS Regiana sơn tường tại Trung tâm

Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 4

Chụp hình lưu niệm

Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 5

Tàu Hải quân HMCS Regina thăm cảng Quốc tế Cam Ranh, Việt Nam

NGỌC MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Doanh nghiệp sử dụng từ 30% lao động khuyết tật được hưởng chính sách ưu đãi

  Doanh nghiệp sử dụng từ 30% lao động khuyết tật được hưởng chính sách ưu đãi

  "Cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật trong đó có thương binh được công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% lao động trở lên là người khuyết tật và được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật về người khuyết tật", Bộ LĐ-TB&XH cho biết trong văn bản trả lời kiến nghị của Hiệp hội Thương binh và người khuyết tật.

 • Thừa thiên Huế: Phục hồi chức năng cho người khuyết tật

  Thừa thiên Huế: Phục hồi chức năng cho người khuyết tật

  Ngày 7/6, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” và Sở Y tế tổ chức hội thảo “Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế”. Chương trình do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 • Đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Ngày 4/6, tại Sóc Sơn (Hà Nội), Trung ương Hội người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2019).

 • Chung tay trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

  Chung tay trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

  Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, ngoài trợ giúp bằng ngân sách nhà nước thông qua các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, thời gian qua nhiều cá nhân, tổ chức hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc các nhóm đối tượng, các hoàn cảnh có điều kiện đặc biệt khó khăn, với hàng chục tỷ đồng cho mỗi năm.