Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp nhất về Sài Gòn tại Canon Marathon

09:22 - 16/10/2016

Canon Marathon từ lâu đã trở thành sân chơi thú vị cho những người yêu thích nhiếp ảnh. Với 3 đề tài: Cà phê Sài Gòn, chợ truyền thống và ký ức tuổi thơ, cuộc thi năm nay đã nhận hàng nghìn tác phẩm vô cùng ấn tượng, mang đậm đặc trưng Sài Gòn.

 

Như mọi năm, cuộc thi Canon Marathon 2016 là cuộc thi chụp ảnh nhanh trong một ngày, Canon Marathon  thu hút các tay máy đủ lứa tuổi thể hiện sự sáng tạo cá nhân. Dưới những góc nhìn mới, cuộc thi đã thu về số lượng lớn những tác phẩm đặc sắc về Sài Gòn.

Điểm đặc biệt của năm nay chính là sự mới lạ về đề tài. Cà phê Sài Gòn, chợ truyền thống và kí ức tuổi thơ… là những điều quen thuộc và đặc trưng về Sài Gòn. Nhưng để thật sự khác biệt, các tay máy không chỉ truyền tải sâu sắc về vẻ đẹp thành phố mà còn phải gây được dấu ấn cá nhân mạnh mẽ.

Được biết, Canon Marathon là một cuộc thi thường niên được tổ chức khắp các nước trên thế giới. Đây là lần thứ 11 được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những gương mặt mới có đam mê nhiếp ảnh. Đáng chú ý, năm nay là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại cả 3 miền: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc chọn lựa những bức ảnh tốt về bố cục, ánh sáng,... Ban tổ chức vẫn đánh giá cao hơn tính sáng tạo cá nhân trong từng tác phẩm.

Dưới đây là những tác phẩm đạt giải:

Tác phẩm đạt giải đặc biệt chủ đề Chợ truyền thống của Tăng Mỹ Thi

Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề Cà phê Sài Gòn của Nguyễn Xuân Đông Trường

Ảnh 3: Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề Chợ truyền thống của Liêu Lãm

Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề Kí ức tuổi thơ của Trần Đức Duy

Các tác phẩm đạt giải khác

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho những tác phẩm gây ấn tượng tại cuộc thi.

ĐINH GIA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›