Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư cho phụ nữ

01/11/2018 13:53

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa khởi động tháng chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ nhằm giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư vú và cổ tử cung, tiến tới loại trừ những suy nghĩ tiêu cực về ung thư.

Chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ dự kiến kéo dài trong 3 năm, bắt đầu từ tháng 10/2018, với mong muốn hướng nữ giới có được ý thức bảo vệ sức khỏe từ kiến thức y học với 3 hoạt động chính: Hoạt động thứ nhất, đoàn Roadshow gồm những tình nguyện viên đồng loạt xuất quân trong ngày 19/10 để chia sẻ về “Các yếu tố gây tăng nguy cơ ung thư phụ nữ”, với mục tiêu gây chú ý với cộng đng đ đánh động sự quan tâm của mọi người về việc nhận biết và phòng ngừa bệnh ung thư. 

Chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư cho phụ nữ - Ảnh 1

Tầm soát ung thư là một trong những giải pháp cần thiết để kịp thời phòng ngừa nguy cơ ung thư

Điểm nhấn để gây thu hút cho cộng đồng là hình ảnh những chiếc đầu trọc hoặc quấn khăn của tình nguyện viên – hình ảnh đại diện cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Ngoài việc phát tờ rơi truyền thông tại các thành phố Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ, các tình nguyện viên còn mời chị em phụ nữ tham gia 2 bài kiểm tra nhanh đ đánh giá mc đ nguy cơ có th gây ung thư đối với bản thân mình;

Hoạt động thứ hai là Hội thảo tư vn dinh dưỡng, sức khỏe, sắc đẹp cho chị em phụ nữ trẻ hoặc những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao (Health & Beauty talkshow). Hội thảo vào ngày 20/10, diễn ra đồng loạt tại 7 tỉnh thành: Vinh, Đà Nng, Đà Lt, Đồng Nai, TP.HCM, Cần Thơ và Cà Mau, là sân chơi thú vị và thiết thực với những bài trắc nghiệm kiến thức cho phụ nữ ung thư, tư vn trang điểm hoặc hướng dẫn tập Yoga cho phụ nữ.

Chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư cho phụ nữ - Ảnh 2 

Đoàn roadshow của các tình nguyện viên diễu hành trên đường phố Đà Nẵng

Hoạt động thứ ba, trong thời gian diễn ra chiến dịch, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng các bệnh viện đa phương sẽ lần lượt chia sẻ những đoạn video clip ngắn nói về những trường hợp đáng quan tâm mà đi tượng là phụ nữ bị ung thư hoc có người thân bị ung thư. Trong đó lồng ghép khéo léo những bài trắc nghiệm ngắn nhưng hu ích để phụ nữ có thể chủ đng đánh giá mc độ có thể xảy ra ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho chính mình. 

Theo giới chuyên môn, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều ớc công nghiệp. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm ung thư qua sự tầm soát ở những phụ nữ bình thưng đã làm thay đổi rõ ràng bệnh sử tự nhiên của bệnh cũng như cải thiện đáng k tiên lượng bệnh.

VH

Tag : ung thư
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.