Chìm thuyền du lịch tại Hungary khiến 7 người Hàn Quốc tử vong, nhiều người mất tích

11:41 - 30/05/2019

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 30/5 đưa tin, ít nhất bảy khách du lịch mang quốc tịch Hàn Quốc đã thiệt mạng và 19 người khác mất tích sau khi một chiếc thuyền du lịch bị đắm trên sông Danube ở thủ đô Budapest (Hungary) ngày 29/5.

Thông tin đăng tải trên CNN cho biết, vào khoảng 22h (giờ địa phương) ngày 29/5 một tàu du lịch có tên The Mermaid từ đội tàu du lịch của hãng Panorama Deck hoạt động trên sông Danube. Khi di chuyển đến đoạn qua Hungary có xảy ra va chạm với một thuyền khác.

Sau vụ va chạm cả thuyền The Mermaid cùng toàn bộ hành khách bị chìm. Giới chức Hungary xác nhận có 34 người trên thuyền du lịch vào thời điểm xảy ra tai nạn, trong đó có cả hành khách và nhân viên tàu.

Sau khi vụ tai nạn xảy, người dân địa phương đã cứu được 7 người. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì 7 du khách khác đã thiệt mạng và 19 người mất tích. Được biết, toàn bộ 33 du khách trên tàu đều mang quốc tịch Hàn Quốc.

Hiện trường cứu nạn cụ chìm thuyền du lịch

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên sở Cảnh sát Budapest, cũng như lực lượng cứu hộ và xử lý thảm họa đang tham gia hoạt động cứu hộ. Giới chức Hungagry không xác nhận số lượng hành khách đang mất tích.

Trong thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, du khách trên thuyền chủ yếu là người Hàn Quốc. Hiện đã xác định có 7 nạn nhân đã tử vong và có 19 người bị mất tích.

Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu càng nhiều người càng tốt, nhưng mực nước cao và mưa lớn khiến sông Danube rất mạnh. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hungary đã cử một nhóm tại hiện trường để đánh giá tình hình.

Ông Panorama Deck Mihaly Toth - người phát ngôn của hãng Panorama Deck cũng khẳng định, không có dấu hiệu nào cho thấy thuyền du lịch có vấn đề về kỹ thuật. "đảm bảo tất cả các bảo trì kỹ thuật cần thiết được thực hiện hàng năm" với các tàu của hãng. Theo ông Toth, con tàu Nàng tiên cá đã đi vào hoạt động từ năm 2003.

Hiện vụ việc vẫn đang được khẩn trương xử lý và triển khai các công tác cứu hộ.

Thành Nam (TH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›