Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chính phủ Nhật Bản cứu trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Hòa Bình

21/10/2017 19:52

Ngày 20/10, Đại diện Chính phủ Nhật Bản đã trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp gồm bạt che mưa, thiết bị lọc nước và chăn cho cơ quan chức năng Việt Nam để chuyển tới người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở Yên Bái và Hòa Bình.

 

Lô hàng cứu trợ mới 100% được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản gồm: 40 bộ bạt che mưa, 47 bình lọc nước và 5.025 tấm chăn đã được bàn giao cho phía Việt Nam tại khu vực Sân bay Nội Bài.

Chính phủ Nhật Bản cứu trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Hòa Bình - Ảnh 1

Lễ bàn giao hàng cứu trợ của Chính phủ Nhật Bản cho người dân Yên Bái, Hòa Binh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). 

Ông Nagai Katsuro, Công sứ, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, đã thay mặt Chính phủ Nhật Bản trao lô hàng cho đại diện phía Việt Nam là ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Trần Quang Hoài cho biết đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời thể hiện tình cảm và sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam nhằm góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai đã và đang khẩn trương làm việc với các cơ quan ban ngành tạo điều kiện tối đa để hàng cứu trợ có thể đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thương binh Trần Thị Thuể cần lắm một ngôi nhà!

  Thương binh Trần Thị Thuể cần lắm một ngôi nhà!

  Kể từ sau khi bão số 10 làm sập nhà của mình vào ngày 15/9, đến nay bà Trần Thị Thuể (68 tuổi, thương binh 4/4, ngụ tại thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) vẫn trong cảnh "màn trời chiếu đất", một thân một mình thui thủi trong túp lều tạm bợ giữa khu vườn.

 • Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội” sẽ diễn ra tại Huế

  Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội” sẽ diễn ra tại Huế

  Trong hai ngày 12- 13/10 tại thành phố Huế sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội”. Hội thảo do Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

 • 30 cặp vợ chồng người khuyết tật giao lưu trên sóng truyền hình

  30 cặp vợ chồng người khuyết tật giao lưu trên sóng truyền hình

  Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật” năm 2017 sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 17/10/2017 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và được phát sóng trên VTV6 lúc 21h00 ngày 29/10/2017. Chương trình do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

 • Đà Nẵng: Những mảnh đời cần sự sẻ chia

  Đà Nẵng: Những mảnh đời cần sự sẻ chia

  Khuyết tật, bại não, mang trên mình những khiếm khuyết cơ thể, không ít trẻ em khi sinh ra đã phải gánh chịu những nỗi đau, sự bất hạnh khó thể nói thành lời. Làm sao để giúp các em vơi bớt những khó khăn, nhọc nhằn luôn là niềm mong mỏi của những người làm công tác xã hội tại TP. Đà Nẵng.