Chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh

11:04 - 09/11/2019

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” được phát động tối 8/11 nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của khối học sinh trung học phổ thông và học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Cuộc thi hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên khối các trường trung học phổ thông và các trường nghề trong bối cảnh nhiều vi phạm pháp luật trong khối học sinh, sinh viên các trường đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh - Ảnh 1.

Các đại biểu bấm nút khởi động cuộc thi.

Theo ban tổ chức, cuộc thi hướng tới đối tượng là học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, với quy mô phạm vi toàn quốc đặt trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên hiện có nhiều diễn biến phức tạp.

Phát biểu lễ phát động, ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đặt kỳ vọng, đây sẽ là sân chơi để học sinh, sinh viên tự tìm hiểu pháp luật qua đó tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ.

Cuộc thi sẽ chính thức khởi động vòng loại bắt đầu từ ngày 11/11/2019, thời gian dự kiến từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020 với 3 vòng thi: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết với hình thức thi trực tuyến tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của cuộc thi.

Nội dung thi sẽ gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên , cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và những vi phạm pháp luật thường xảy ra đối với lứa tuổi của các em.

Tại vòng chung kết, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải Khuyến khích và một số giải phụ với giá trị giải thưởng lần lượt là 6 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng/giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi và hiện vật.

Ban tổ chức cũng trao 5 giải cho địa phương tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi và kèm theo giấy chứng nhận trao giải cho một số trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt và kèm theo giấy chứng nhận.

Cũng theo ban tổ chức, các thí sinh đoạt giải nhất, nhì vòng chung kết sẽ được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Luật Hà Nội theo đề án tuyển sinh của trường.

Cùng với đó, thí sinh đoạt giải nhất có thể được xét cấp học bổng tương tự như thủ khoa đầu vào khi đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào trường.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›