Cho gái xinh vào buồng lái, phi công bị cấm bay suốt đời

06:43 - 06/11/2019

(Dân sinh) - Khi máy bay đang ở độ cao 10km, phi công Trung Quốc đã cho phép một cô gái vào buồng lái để chụp ảnh kỷ niệm. sau vụ việc này, phi công đã bị cấm bay suốt đời.

Cho gái xinh vào buồng lái, phi công bị cấm bay suốt đời - Ảnh 1.

Nữ sinh viên Chen Yuying chụp hình trong buồng lái giữa chuyến bay

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air Guilin cách đây 10 tháng nhưng mới được lan truyền hôm 3/11. Bức ảnh được đăng lên mạng xã hội bởi cô gái tên là Chen Yuying, một sinh viên đang có kế hoạch trở thành một tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp đại học.

Chen hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Du lịch Guilin. Bức ảnh cho thấy cô đang ngồi trên ghế phi công, trước mặt là bộ ấm chén uống trà. Chú thích kèm theo bức ảnh viết: 'Rất cảm ơn phi công! Tôi rất vui!'.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất mà cư dân mạng chỉ ra là bức ảnh được chụp khi máy bay đang hoạt động.

Theo quy định của hàng không dân dụng Trung Quốc, các hành khách không thuộc phi hành đoàn có thể bước vào khu vực buồng lái nếu điều đó là cần thiết và có lợi cho sự an toàn của chuyến bay.

Theo vietnamnet.vn, hãng hàng không Air Guilin khẳng định trong một tuyên bố rằng, phi công được giấu tên này đã vi phạm các quy tắc an toàn bay.

'Hàng không Air Guilin đã quyết định cấm bay suốt đời với phi công', tuy nhiên hãng này không nói liệu phi công có được tiếp tục làm việc cho một hãng hàng không khác hay không.

'Các thành viên khác của phi hành đoàn đã bị đình chỉ trong thời gian chờ điều tra' – tuyên bố cho biết.

MAI PHƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›