Đêm thứ hai DIFF 2019: Choáng ngợp trước những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp

10:58 - 09/06/2019

Tối ngày 8/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đêm thứ hai đã chinh phục hàng chục ngàn khán giả khắp mọi miền bằng chương trình nghệ thuật và những màn trình diễn pháo hoa tràn đầy năng lượng, làm bật lên chủ đề “Mầm sống”.

Màn pháo hoa của đội Bỉ cuốn hút người xem không rời mắt.

 

Khán đài bên bờ Đông sông Hàn chật kín người. Sự háo hức, chờ đợi của người dân và du khách như bao trùm lên khắp không gian thành phố biển về đêm. Tiếp theo đêm khai mạc nhiều cảm xúc kể câu chuyện về “Cội nguồn”, đêm pháo hoa thứ hai với chủ đề “Mầm sống” đã vẽ nên bức tranh tuyệt mỹ về sự sống ngập tràn trên những miền đất bốn phương, bằng sự kết hợp khéo léo giữa âm nhạc, ánh sáng, vũ điệu và nghệ thuật pháo hoa đẳng cấp của hai đội Brazil và Bỉ.

Lần đầu tiên đến với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội News Fireworks do Brasil – Brazil đã khiến khán giả không khỏi choáng ngợp bởi một loạt các hiệu ứng lạ mắt. Đưa người xem vào một câu chuyện nhiều “bí ẩn” cho tới tận những bông pháo cuối cùng, News Fireworks do Brasil đã thắp sáng bầu trời đêm sông Hàn bằng những chùm pháo hoa lung linh, lấp lánh tỏa bông trên bầu trời, mặt nước sông Hàn, khi trên cao xa, lúc lại như rất gần, khiến khả giả vô cùng thích thú.

 

Đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil đã khiến khán giả không khỏi choáng ngợp bởi một loạt các hiệu ứng lạ mắt. 

 

“Thực sự pháo hoa đẹp hơn rất rất nhiều so với xem trên sóng truyền hình. Một cảm xúc khó tả, ở đây, giữa bầu không khí này và pháo hoa trên kia vẫn đang rực nở,... Đây thực sự là một đêm đáng nhớ trong chuyến du lịch lần đầu tiên đến Đà Nẵng của mình” - Nguyễn Ngọc Tuyết – một du khách đến từ Nam Định chia sẻ.

Đi hết từ ngạc nhiên này, đến câu chuyện khác, với bề dày gần 200 năm kinh nghiệm của gia đình Hendrickx – một trong những công ty pháo hoa hàng đầu của châu Âu, đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ lại cuốn khán giả vào cuộc phiêu lưu của những nghệ sỹ đã dành cả cuộc đời mình đi qua nhiều vùng đất, cháy hết mình để tạo nên niềm vui cho khán giả.

Pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm sông Hàn trong đêm thi thứ hai DIFF 2019.

 

Trong câu chuyện kể đó, thấp thoáng những dòng sông miệt mài chảy qua nhiều xứ sở, ghi dấu ấn vào thời gian và cuộc sống. Và đó chính là những màn pháo hoa của đội Bỉ cuốn hút, giống như thể người xem đang được đọc cuốn truyện cổ tích Ngàn lẻ một đêm bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc.

Mỗi đêm thi mang một sức hấp dẫn mới lạ, đêm pháo hoa thứ hai DIFF 2019 đã khép lại, nhưng điều đọng lại trong lòng mỗi khán giả là những câu chuyện tràn đầy cảm xúc, tràn đầy tình yêu thương cuộc đời và bùng lên sự tươi mới của những mầm sống, ở mỗi miền đất, và trong mỗi trái tim con người bằng những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›