Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đến hội chợ Giảng Võ để mua đặc sản ba miền dịp Tết

08/02/2018 07:48

Với hơn 350 đơn vị sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ dịp Tết sắp tới, Hội chợ Xuân Giảng Võ (Hà Nội) diễn ra từ 6 - 12/2 thu hút nhiều người đến tham quan và mua sắm.

 

Hội chợ Xuân Giảng Võ có quy mô hơn 600 gian hàng, tổng diện tích gần 6.000 m2 với trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam bộ. Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may - da giày; gia dụng; thực phẩm - bánh kẹo; hoa - cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước và khu vực đồ uống.

Đến hội chợ Giảng Võ để mua đặc sản ba miền dịp Tết - Ảnh 1Chọn mua hàng tại hội chợ.

 

Nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: Các loại trái cây Nam bộ, thủy hải sản như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết... Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như cốm làng Vòng (Hà Nội), hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam Cao Phong (Hòa Bình), cam Vinh (Nghệ An), gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng).

Trong khi các sản phẩm công nghiệp tràn ngập trong siêu thị, thì nhiều người dân Hà Nội lại có xu hướng tìm mua những đặc sản vùng miền, mang đậm nét văn hóa địa phương. 

Ban Tổ chức hội chợ cho biết, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm tại hội chợ, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y Tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chị Nguyễn Thùy Giang (Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Hội chợ là cơ hội để người dân có thể đến một điểm nhưng có thể tìm mua nhiều đặc sản vùng miền của các nhà cung cấp uy tín. Có nhiều mặt hàng đặc sản lạ từ các địa phương mua chuẩn bị cho dịp Tết thêm phần hấp dẫn”.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giá cả hàng hóa ít biến động dịp Tết ông Công, ông Táo

  Giá cả hàng hóa ít biến động dịp Tết ông Công, ông Táo

  Dù ngay mai mới đến Tết ông Công, ông Táo nhưng nhiều gia đình đã tổ chức sớm. Vì thế, không khí mua sắm vật phẩm cúng tiễn Táo quân về trời mấy ngày nay khá sôi động và giá cả không có nhiều biến động, ngoại trừ cá chép tăng giá gấp đôi so với năm ngoái.

 • Sôi động thị trường hoa, cây cảnh chơi Tết

  Sôi động thị trường hoa, cây cảnh chơi Tết

  Những ngày này, thị trường hoa, cây cảnh chơi Tết đã bắt đầu sôi động. Bên cạnh những cây cảnh chơi Tết truyền thống như: Đào, quất, mai, năm nay nhiều cây cảnh lạ, dáng “độc” được người tiêu dùng ưa chuộng.

 • Không để khan hàng, tăng giá dịp Tết Nguyên đán

  Không để khan hàng, tăng giá dịp Tết Nguyên đán

  Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp và đơn vị phân phối đã chuẩn bị nguồn hàng dự trữ tăng 10% so với năm ngoái tránh tình trạng khan hàng, tăng giá.

 • Đà Nẵng: Sẵn sàng nguồn hàng dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán

  Đà Nẵng: Sẵn sàng nguồn hàng dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán

  Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng hóa trên địa bàn thành phố chủ động tổng hợp, chuẩn bị nguồn hàng dự trữ để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.