Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đề nghị xử lý các hành vi gây rối

06/12/2017 09:11

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ hành vi gây rối, mất trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đề nghị xử lý các hành vi gây rối - Ảnh 1

Ngày 5/12, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang đã gửi báo cáo lên Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, nội dung báo cáo về việc nhà đầu tư chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại trạm thu phí Km1999+300 trên QL1 (dự án đầu tư xây dựng cải tạo QL1) đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560 - Km2014+000 tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT (trạm BOT Cai Lậy).

Cũng theo nội dung báo cáo này, ông Nguyễn Phú Hiệp đề nghị các bộ ngành liên quan điều tra làm rõ một số cá nhân, tổ chức có hành vi gây rối trong thời gian vừa qua tại BOT Cai Lậy.

Chủ đầu tư cho rằng những hành động gây rối của những đối tượng trên đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp cũng như làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh và ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của cả nước.

Do vậy, chủ đầu tư BOT Cai Lậy bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự chia sẻ từ các bộ, ngành trung ương, các cơ quan báo chí, bằng cách chỉ đạo đưa các thông tin đúng sự thật, phản ánh những hiện tượng, cá nhân quá khích và tổ chức chống phá tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, tránh tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng báo chí kích động quần chúng tại địa phương...

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, chủ đầu tư BOT Cai Lậy báo cáo số lần xả trạm kể từ khi thu phí trở lại. Theo đó, từ 30/11 đến 1/12, BOT Cai Lậy xả trạm 3 lần; ngày 2/12 xả trạm 10 lần; ngày 3/12 xả trạm 8 lần.

Theo chủ đầu tư, nhiều lái xe dàn hàng ngang, cố tình câu giờ qua trạm, cố thủ trong buồng lái… Thậm chí, một số lái xe còn tông thẳng vào barie.

Đặc biệt, tại trạm BOT Cai Lậy những ngày qua xuất hiện nhiều thành phần quá khích. Những người này đe dọa nhân viên phân làn, cản trở không cho các lái xe mua vé…

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, cho biết các sự việc trên xảy ra tần suất nhanh và vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh. Ông Hào cho hay qua hệ thống camera, chủ đầu tư đã ghi lại các biển số xe nhiều lần cố tình gây ùn tắc qua trạm và gửi đến Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang.

Được biết, Bộ Công an đã chỉ đạo địa phương xác minh, xử lý người gây rối tại trạm BOT Cai Lậy.

 

THANH AN (tổng hợp)

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.