Chú Nadal muốn Djokovic giải nghệ sớm

14:37 - 07/02/2019

Toni Nadal nói đùa rằng số một thế giới nên dành thời gian nhiều hơn cho gia đình để tạo cơ hội cho các tay vợt trẻ.

"Djokovic nên ở với gia đình nhiều hơn. Khi bạn là một người bố, bạn nên dành thời gian cho con. Bạn phải để đất diễn cho các tay vợt trẻ hơn, như Rafael Nadal chẳng hạn", Toni Nadal, chú đồng thời là HLV cũ của Rafael Nadal, nói.

Djokovic đã có 15 danh hiệu Grand Slam - gần nhất là chức vô địch Australia Mở rộng 2019, chỉ xếp sau Nadal (17) và Roger Federer (20). Với phong độ hiện nay, nhiều người tin anh sẽ vượt qua hai kình địch để trở thành tay vợt sở hữu nhiều Grand Slam nhất.

Djokovic đánh bại Nadal một cách dễ dàng tại chung kết Australia Mở rộng 2019. Ảnh: Reuters.

Djokovic đánh bại Nadal một cách dễ dàng tại chung kết Australia Mở rộng 2019. Ảnh: Reuters.

"Bạn không thể chê điều gì ở Djokovic khi xem trận chung kết Australia Mở rộng vừa qua. Bạn phải chúc mừng cậu ấy vì đã đạt đến một trình độ quần vợt khó ai có thể vượt qua. Chúng ta thấy cậu ấy chơi tấn công với tốc độ cao từ đầu trận. Những cú đánh của Rafael chắc chắn không đạt được uy lực như những trận trước. Tuy nhiên, mỗi nỗ lực của cậu ấy đều kéo theo một cú đánh tốt hơn từ đối thủ", Toni Nadal bình luận về trận chung kết Australia Mở rộng 2019 giữa Djokovic và Nadal. Tay vợt Serbia đã thắng chóng vánh sau ba set với tỷ số 6-3, 6-2 và 6-3.

Toni cho rằng Rafael Nadal chỉ có thể tạo ra một trận chung kết đỉnh cao nếu những cú đánh của anh đạt đẳng cấp ngang Djokovic. Ở trận chung kết tại Melbourne, Djokovic tỏ ra hoàn toàn vượt trội trong khi Nadal khiến giới mộ điệu bất ngờ vì anh chưa thua set nào trong các trận trước đó.

"Tôi không chắc là có chiến thuật nào có thể đánh bại một đối thủ có tâm lý tốt như Djokovic. Có lẽ Nadal nên giữ bóng ở giữa sân nhiều hơn và cố gắng đánh bóng bền với đối thủ. Tôi cũng không chắc chiến thuật đó đủ để khuất phục Djokovic", Toni nói.

Đông Hải (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›