Chủ nhà hàng tặng cả nghìn suất cơm cho lực lượng chữa cháy rừng

08:07 - 02/07/2019

Nhận thấy sự vất cả của lực lượng chữa cháy trong công tác cứu rừng những ngày qua, chủ nhà hàng Minh Hồng đã làm cả nghìn suất cơm, nước uống và cả tiền...

Ngày 1/7, chính quyền xã Nam Kim (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, cháy rừng xã xảy ra ngày 30/6 đã làm thiệt hại khoảng 12ha rừng chủ yếu là rừng keo, bạch đàn.
 Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người lên rừng dập lửa. Trong quá trình dập lửa tại xã Nam Kim, một phụ nữ đã gặp nạn dẫn đến tử vong, thi thể bị thiêu cháy.

 - Ảnh 1Suốt 3 ngày qua nhiều diện tích rừng trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh bị lửa thiêu rụi.

Để động viên lực lượng chữa cháy, sáng 1/7, ông Lê Văn Hồng - Giám đốc Trung tâm sự kiện nhà hàng Minh Hồng đã lên huyện Nam Đàn (Nghệ An) trao tặng cho lực lượng chữa cháy số tiền 25 triệu đồng cảm ơn lực lượng chữa cháy đã xả thân dập lửa cứu rừng trong những ngày qua.
Ngoài ra, ông Hồng cũng đã đến thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Hoa - nạn nhân bị tử vong trong quá trình chữa cháy rừng và hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 5 triệu đồng.

 - Ảnh 2Ông Lê Văn Hồng (áo đen) được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

hỏi thăm, biểu dương tinh thần vì cộng đồng.

Được biết, trước đó trong 2 ngày 29-30/6, nhận thấy sự gian khổ của lực lượng chức năng trong quá trình chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), ông Hồng đã làm cả nghìn suất cơm kèm nước lọc, nước ngọt đến trao tặng cho các lực lượng chữa cháy.

 - Ảnh 3Ông Lê Văn Hồng tặng cả nghìn suất cơm cho lực lượng chữa cháy.

Trong quá trình kiểm tra, chỉ đạo công tác chữa cháy rừng trong sáng 30/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã biểu dương tinh thần và trách nhiệm vì cộng đồng của cá nhân gia đình ông Lê Văn Hồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh và người dân tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn gia đình ông Lê Văn Hồng đã nỗ lực hỗ trợ lực lượng chức năng và người dân làm nhiệm vụ chữa cháy.

 - Ảnh 4Lực lượng chữa cháy được tiếp sức tại chỗ để tiếp tục chiến đấu cứu rừng.

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›