Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý 'tột khung' doanh nghiệp xả nước bốc mùi ra biển

07/08/2018 20:21

Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng vừa phát hiện công ty Cổ phần Kim Long Nam chính là doanh nghiệp xả nước thải bốc mùi hôi thối ra biển được nhiều người dân phản ánh tối ngày 5/8 vừa qua.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý 'tột khung' doanh nghiệp xả nước bốc mùi ra biển - Ảnh 1

4 ống nhựa được phát hiện nối từ dự án vào cống chung của thành phố (ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, Dự án Tháp CT1&2 – Đà Nẵng Times Square do Công ty Cổ phần Kim Long Nam làm chủ đầu tư đã xả nước ngầm trong quá trình thi công vào hệ thống thoát nước chung của thành phố. Theo đó, vào thời điểm kiểm tra, Sở Tài nguyên – Môi trường TP. Đà Nẵng phát  hiện 4 ống nhựa có đường kính 114mm đấu nối từ dự án vào cống chung của thành phố. Ngay sau đó, đơn vị đã lập biên bản và giao thanh tra sở tiến hành các thủ tục để trình UBND thành phố xử phạt theo quy định. Hiện Cơ quan Cảnh sát môi trường (Công an TP. Đà Nẵng) và UBND quận Sơn Trà đã lập biên bản.

Trả lời Báo Tài Nguyên Môi trường, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, mức xử phạt dự kiến sẽ rất cao. Khung hình phạt cho hành vi không thực hiện theo đúng đánh giá tác động môi trường với mức phạt tối đa lên đến 700 triệu đồng.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, người dân thành phố rất bức xúc trước tình trạng nước thải chảy tràn ra biển. “Có đơn vị báo cáo, sự cố nước thải chảy ra biển là do hệ thống nhà hàng, khách sạn quá nhiều dẫn đến hệ thống cống bị bể hết. Như vậy rất vô trách nhiệm, bởi lẽ, giữa mùa khô, thời tiết bình thường không có mưa lớn thì không thể có chuyện nước thải chảy tràn ra biển được. Chắc chắn những việc như thế này phải có sự cố hoặc cơ sở nào đó cố tình xả thải trộm. Các cơ quan chức năng phải xử lý thật nặng, xử lý tột khung vì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của thành phố” – Báo Sài Gòn Giải Phóng dẫn lời Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận cảnh Cận cảnh "ngựa thồ" Mỹ tại sân bay Nội Bài
Chiều 20/2, máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau vài tiếng đỗ trong sân bay, "ngựa thồ" của không quân Mỹ đã cất cánh rời đi.