Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu

06/12/2018 17:04

Chiều 5/12, kết thúc ngày làm việc thứ hai của HĐND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP đã có chia sẻ với báo chí về việc tới đây bà sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

 

Mở đầu câu chuyện bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói: “Đi làm việc cho Nhà nước ai cũng tới lúc đó, đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc”. Bà chia sẻ trong thời gian công tác đã làm "với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng".

"Tôi cảm thấy thảnh thơi khi góp phần cùng HĐND giải quyết một số vấn đề của thành phố như các dự án treo, nước sạch cho người dân cũng tương đối và giờ đang tập trung vào cải cách hành chính", bà Tâm cho hay.

Chủ tịch HĐND TP.HCM khẳng định những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ “một mình mình làm, mà của cả một tập thể”. Vì vậy, việc bà nghỉ hưu tới đây không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu - Ảnh 1Chủ tịch HĐND TP.HCM bà Nguyễn Thị Quyết Tâm


“Tôi tin như vậy bởi không phải mình làm mà cả một tập thể. Giờ chỉ có mình nghỉ, tập thể vẫn còn đó nên sẽ vẫn vận hành bình thường”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Bà Tâm cũng cho rằng, đã giữ vị trí Chủ tịch HĐND TP 7 năm nên không tránh khỏi lối mòn, đồng thời tuổi cũng đã lớn nên có phần ảnh hưởng đến công việc.

“Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyết định sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn. Nên đôi khi dẫn tới chậm việc. Cái này là quy luật, mình không nói khác được”, bà Tâm bày tỏ.

Chủ tịch HĐND.TP chia sẻ: “Thế vị trí tôi bằng một người trẻ, sung sức hơn, nhiều kỳ vọng, tham vọng hơn. Tôi nghĩ rằng sự dẫn dắt đó chỉ có tốt hơn thôi”.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu - Ảnh 2Bỏ phiếu tín nhiệm đối với 30 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu


Bà Quyết Tâm nói dù tới đây thôi chức vụ lãnh đạo HĐND nhưng vẫn là Đại biểu HĐND, Đại biểu Quốc hội, do vậy vẫn sẽ tiếp tục đeo bám các sự việc đang giải quyết.

Về người kế nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP, bà Quyết Tâm cho biết mình sẽ giới thiệu theo quy định, còn việc bầu ai thì HĐND sẽ bỏ phiếu theo quy trình 5 bước. Tuy nhiên chưa phải ở kỳ họp lần này.

Trong khuôn khổ kỳ họp HĐND TP.HCM, nói về việc Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu và Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong 30 người được lấy phiếu tín nhiệm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng việc bỏ phiếu là của đại biểu, vì vậy đánh giá việc này khó.

“Với chị Thu là do thời gian gần đây đi chữa bệnh nên có thời gian làm việc ít, tính tương tác trong công việc không cao” – bà Tâm nói và chia sẻ, việc có nhiều phiếu tín nhiệm thấp như là một lời nhắc nhở của đại biểu, xem đó để hoàn thiện mình hơn.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu - Ảnh 3Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP có số phiếu tín nhiệm thấp


Về trường hợp của Giám đốc Sở Du lịch, bà Tâm đánh giá thời gian qua ngành du lịch TP tăng trưởng cao, đạt 17%, nằm trong nhóm phát triển hàng đầu của TP. Tuy nhiên, số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất cho thấy đại biểu đòi hỏi ông Vũ phải cố gắng hơn nữa.

Kỳ họp HĐND TP.HCM đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu. 

Kết quả được công bố, bà Trương Thị Ánh, Phó chủ tịch HĐND TP nhận được 86 phiếu tín nhiệm cao (81,9%), tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP được 81 phiếu (77,14%). Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong được 74 phiếu tín nhiệm cao (70,48%).

Hai lãnh đạo có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ, cùng 18 phiếu, tiếp đó là Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn với 17 phiếu.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.