Truy nã Chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa)

18:43 - 05/10/2018

Lợi dụng chức vụ của mình, Chủ tịch Hội nông dân ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã tự thu tiền mua phân bón của người dân sau đó ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương.

Ông Hoàng Văn Bốn, nguyên Chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Sơn

 

Ngày 5/10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT của đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Hoàng Văn Bốn (SN 1970), nguyên Chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Sơn, về hành vi "Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra từ cơ quan công an cho biết từ năm 2014 đến năm 2017, Công ty cổ phần nông nghiệp Tiến Nông có ký kết các hợp đồng kinh tế với Hội nông dân huyện Triệu Sơn trong việc cung ứng phân bón trả chậm cho bà con nông dân trong huyện.

Lấy danh nghĩa là Chủ tịch Hội nông dân huyện ông Hoàng Văn Bốn đã tự thu tiền mua phân bón của nông dân các xã rồi chiếm đoạt gần 800 triệu đồng của công ty này sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau một thời gian dài vắng mặt công tác tại công sở, Huyện ủy Triệu Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Bốn. Đến ngày 3/7/2017, ông Bốn gửi đơn lên Huyện ủy Triệu Sơn xin thôi giữ chức Chủ tịch HND và xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›