Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thanh tra lát đá vỉa hè

04/12/2017 16:45

Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có văn bản yêu cầu Thanh tra Thành phố kiểm tra làm rõ về chất lượng công trình, kết quả nghiệm thu một số dự án lát đá vỉa hè mà các quận đang triển khai thời gian qua.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Nguyễn Đức Chung yêu cầu thanh tra lát đá vỉa hè - Ảnh 1

 

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch TP. Nguyễn Đức Chung giao Thanh tra Thành phố kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện chủ trương của UBND thành phố tại văn bản số 6224/UBND-ĐT ngày 28/10/2016 về thiết kế hè đường đảm bảo văn minh đô thị tại các quận. Việc kiểm tra sẽ tập trung vào một số dự án lát vỉa hè đã và đang triển khai thực hiện tại các quận.

Chủ tịch thành phố cũng lưu ý cơ quan Thanh tra phải kiểm tra làm rõ về chất lượng công trình, kết quả nghiệm thu... Trong tháng 12/2017 phải có báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND thành phố.

Theo UBND quận Thanh Xuân, tại dự án Cải tạo, chỉnh trang vỉa hè đường Nguyễn Trãi đoạn Km5+850 đến Km9+200 (từ Cầu Mới, Ngã Tư Sở đến giáp địa phận quận Hà Đông), đơn vị trúng thầu là Liên danh:

Công ty Cổ phần thiết kế xây dựng và Nội thất Thăng Long - Công ty TNHH xây dựng và môi trường ECO. Sau khi nhận được thông tin một số vị trí trên vỉa hè đá bị vỡ, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh các hành vi tự ý đào, bóc vỉa hè gây sụt lún, bong tróc đá lát tại tuyến đường; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có); kịp thời xử lý một số vị trí vỉa hè có đá bị vỡ tại tuyến đường.

UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo đơn vị thi công giám sát chặt chẽ quy trình thi công dự án, ngay sau khi thi công các đoạn vỉa hè phải có biện pháp rào chắn để tránh hiện tượng các phương tiện đi vào, chỉ dỡ bỏ rào chắn khi lớp vữa lót và đá lát đạt cường độ kết dính theo quy định.

 

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.