Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu cho các gia đình có nhiều liệt sĩ

06:38 - 17/07/2018

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ năm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký các quyết định phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, các loại Huân, Huy chương Kháng chiến; Huân chương Độc lập cho một số gia đình có nhiều liệt sĩ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà người có công tại Trung tâm Điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam

 

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho 102 tập thể và 126 cá nhân; tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 1.409 cá nhân; tặng Huân chương Độc lập cho 1.327 gia đình có nhiều liệt sĩ và tặng Huân, Huy chương Kháng chiến các loại cho 1.999 cá nhân .

Trước đó, vào đầu tháng bảy này, Chủ tịch nước đã ký Quyết định 1079/QĐ-CTN về việc tặng quà các gia đình đối tượng chính sách trên cả nước nhân dịp 27-7.

Chủ tịch nước yêu cầu các ngành, các cấp, các đoàn thể, các địa phương thực hiện tốt các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công và thân nhân các liệt sĩ, thương binh; tăng cường vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa" và tặng sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” cho người có công; tiếp tục nâng cấp, tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ.

Các ngành, địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ về nhà ở cho các hộ gia đình người có công, bảo đảm 100% số gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú. Đồng thời, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; nhận phụng dưỡng mẹ liệt sĩ mới được phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Dịp 27-7, các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà người có công, các đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ… Các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ cần tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tham gia.

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›