Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch quận Hoàng Mai lên tiếng về việc sử dụng bằng thạc sỹ 'ma'

24/04/2019 09:51

“Tôi đi học không phải để lấy mác bằng cấp mà để trang bị kiến thức cho mình. Bằng không được công nhận thì tôi không khai trong lý lịch”, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai lên tiếng về việc bị tố sử dụng bằng thạc sỹ “ma”.

Chủ tịch quận Hoàng Mai lên tiếng về việc sử dụng bằng thạc sỹ 'ma' - Ảnh 1Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai lên tiếng về lùm xùm bằng cấp ẢNH V.H

Chiều 23.4, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, đã đích thân lên tiếng về lùm xùm bằng cấp của mình - việc ông bị tố sử dụng bằng “ma” và hiện đã rút bằng này khỏi hồ sơ.
Theo đó, ông Hiếu cho biết, năm 2008 khi Đại học Quốc gia Hà Nội chiêu sinh khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), ông đã “cùng một số anh em vào liên hệ đăng ký tham gia chương trình học”.
Trong quá trình học, ông đã được các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc giảng dạy. Chương trình học cũng trang bị những kiến thức hết sức tốt với mỗi cá nhân.
Tuy nhiên, theo ông Hiếu, vấn đề ở chỗ trong quá trình học, các học viên không có thông tin gì về trường liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở khóa học này.
“Cho đến năm 2016 - 2017, tôi mới biết là theo học các trường trình liên kết thì phải kiểm tra với Cục Khảo thí. Sau đó tôi hỏi Cục khảo thí thì Cục cho rằng (bằng của tôi) chưa đủ điều kiện và tôi đã chủ động báo cáo tổ chức về bằng của tôi là như vậy”, ông Hiếu nói.
“Tôi khẳng định tôi học là người thực việc thực chứ không phải mua bằng. Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm là đảm bảo. Quá trình bảo vệ (luận văn tốt nghiệp) đã đảm bảo yêu cầu và được nhận bằng. Việc không được công nhận bằng là vấn đề về thủ tục, chính sách và việc của Trường Đại học Quốc gia với trường liên kết và vấn đề cơ quan quản lý phải có trách nhiệm. Chúng tôi rất thẳng thắn, nếu không được công nhận thì tôi không khai trong lý lịch nữa”.
Bày tỏ đây là lần đầu tiên mình được nói công khai trước báo chí về lùm xùm của cá nhân mình, ông Nguyễn Quang Hiếu nhiều lần khẳng định đi khẳng định lại mình đi học là “người thật, việc thật”, “đi học không phải lấy mác bằng cấp mà để trang bị kiến thức cho mình”.
Trước đó, khi thông tin này nổi lên, UBND quận Hoàng Mai cũng đã cung cấp thông tin về bằng cấp của ông Hiếu.
Theo đó, Chánh văn phòng UBND quận Nguyễn Công Hiệp cho biết, trong lý lịch Nguyễn Quang Hiếu có khai bằng cấp cao nhất là thạc sĩ Irvine University. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục - Đào tạo) không công nhận bằng của trường này và trách nhiệm thuộc về Đại học Quốc gia Hà Nội vì trường đã đứng ra đào tạo liên kết và để học viên đăng ký học.
Được biết, hiện ông Nguyễn Quang Hiếu cũng đang theo học thạc sỹ tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Theo Thanh Niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm