Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch Quốc hội: Vẫn có một số dự án BOT còn sai sót

05/12/2017 22:54

Tại buổi tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, việc thu hút đầu tư BOT là một trương đúng đắn, nhất là trong bối cảnh điều kiện ngân sách hạn hẹp như hiện nay. Có nhiều công trình BOT đã thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương và đất nước. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số dự án còn sai sót về đặt vị trí thu phí, mức tiền phí…

Chủ tịch Quốc hội: Vẫn có một số dự án BOT còn sai sót - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ

 

Chiều 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ). 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri có kiến nghị liên quan đến nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như tình trạng bất hợp lí trong việc thu phí các dự án giao thông BOT. Cụ thể, cử tri Trang Hữu Thu ở thị trấn Phong Điền nói thẳng về bất cập tại trạm thu phí BOT Cai Lậy mà dư luận bức xúc.
 Ngoài ra, cử tri còn nêu một số bức xúc đối với các dự án BOT giao thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận.

Trả lời cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, thu hút đầu tư BOT là một chủ trương đúng đắn trong điều kiện ngân sách hạn hẹp. Nhiều dự án BOT, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và đất nước phát triển. Vì thế, không nên đánh giá các dự án BOT là sai, xấu.

Đưa ví dụ về BOT Cai Lậy những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cần phải xem lại dự án này: “Hiện nay đang lùm xùm về BOT đường tránh Cai Lậy, và hôm qua Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm cho dừng 1, 2 tháng để Bộ Giáo thông báo cáo những giải pháp khắc phục.Chúng tôi đã ra nghị quyết về giám sát BOT và có 8 giải pháp chấn chỉnh lại hoạt động BOT. Quốc hội yêu cầu Chính phủ phải chỉ đạo thực hiện và Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện về BOT”.Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Cần Thơ phải chú ý các trạm thu phí mà người dân phản ánh, nếu thấy có bất hợp lý thì sớm tổng hợp phản ánh tình hình, không để diễn ra như ở Cai Lậy, sẽ mất thời gian, công sức và gây tốn kém cho nhà nước, nhân dân.

P.V

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Hà Nội: Mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tăng gấp 3 lần, giá trông xe tăng gần gấp đôi

  Hà Nội: Mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tăng gấp 3 lần, giá trông xe tăng gần gấp đôi

  Chiều 5/12, với 91,26% đại biểu tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung quy định thu phí tạm thời sử dụng lòng đường, hè phố trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, mức phí thuê lòng đường, vỉa hè cao gấp 3 lần, giá trông giữ phương tiện trên các tuyến phố cũng được nâng lên gần gấp đôi so với hiện tại.

 • Vietnam Airlines đón hành khách thứ 200 triệu

  Vietnam Airlines đón hành khách thứ 200 triệu

  Ngày 5/12, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ đón hành khách thứ 200 triệu, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử hơn 2 thập kỷ kể từ khi thành lập Tổng công ty. Lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tham gia lễ đón.

 • Hà Nội: Thông qua quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

  Hà Nội: Thông qua quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

  Ngày 5/12, HĐND TP Hà Nội thông qua quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc với diện tích 17.274 ha, quy mô dân số vào năm 2030 là 600.000 người.

 • Hà Nội có thêm 19 tuyến phố mới

  Hà Nội có thêm 19 tuyến phố mới

  Sáng nay (5/12), tại Kỳ họp thứ năm HĐND thành phố Hà Nội, với 97/97 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (đạt 100%), HĐND thành phố đã thông qua việc đặt tên và điều chỉnh độ dài của 24 tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố năm 2017.