Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch TP.HCM nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

09/01/2018 15:44

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi nhanh về việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 có đơn xin từ chức.

 

Sáng ngày 9/1, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, việc giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy vì Phó chủ tịch quận 1 thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý.

“Tôi cũng không biết trước ý định đó (ông Hải xin từ chức - PV). Bây giờ anh Hải thuộc diện cán bộ Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nên đơn sẽ được chuyển đến đó và giải quyết”, Chủ tịch TP nói.

Đánh giá về ông Hải trong thời gian qua, ông Phong cho hay, Phó chủ tịch quận 1 là một cán bộ năng nổ, trách nhiệm. Sau những lần góp ý, ông Hải có rút kinh nghiệm trong cách làm việc của mình.

 

Chủ tịch TP.HCM nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM sáng nay tại buổi gặp gỡ Thường trực Thành ủy và một số lãnh đạo cơ quan báo chí về cơ chế đặc thù

 

“Nói chung, anh Hải là người năng nổ, trách nhiệm trong công việc, nhất là trong công tác sắp xếp trật tự vỉa hè. Hôm trước góp ý thì anh cũng rút kinh nghiệm về một số vấn đề”, ông Phong nói.

Hôm qua, như VietNamNet thông tin, tại cuộc họp kiểm điểm của Ban thường vụ Quận ủy quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải cho biết, ngay khi được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị vào tháng 3/2016, ông nhận thấy trật tự vỉa hè, lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung giải quyết dứt điểm bởi vấn đề này đã tồn tại hàng chục năm nay không giải quyết được, trong khi quận 1 là bộ mặt của TP. 

Ông Hải viết: "Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội".

Ông cũng cho rằng, quá trình triển khai lập lại trật tự vỉa hè từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm đại biểu HĐND quận 1", ông Hải viết.

Cuối đơn, ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân tốt và tìm giải pháp căn cơ giúp người nghèo mưu sinh.

Theo VĂN BÌNH/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Ông Đoàn Ngọc Hải và những câu nói "bất hủ"

  Ông Đoàn Ngọc Hải và những câu nói

  Ông Đoàn Ngọc Hải đã bày tỏ quyết tâm lập lại trật tự đô thị Quận 1, nếu không hoàn thành ông sẵn sàng “cởi áo về vườn”. Cùng với đó, nhiều phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải đang thực sự khiến người dân tin vào những người lãnh đạo nói được và làm được.

 • Nghệ An: Nổ nồi hơi ép đậu phụ, 2 người bị thương nặng

  Nghệ An: Nổ nồi hơi ép đậu phụ, 2 người bị thương nặng

  Vụ nổ nồi hơi ép đậu phụ đã xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày hôm nay (9/1), tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khiến 2 người trong một gia đình bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

 • Hà Nội: Nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

  Hà Nội: Nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

  Không khí lạnh đang tiếp tục được tăng cường mạnh và gây rét đậm, rét hại trong ngày hôm nay (09/01) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Hà Nội từ nay đến ngày 14/1 trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ.

 • Quảng Ninh: Nổ máy hấp giày, nữ phó quản đốc đứt lìa chân

  Quảng Ninh: Nổ máy hấp giày, nữ phó quản đốc đứt lìa chân

  Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH giày da Sao Vàng chi nhánh Uông Bí, Quảng Ninh đã khiến cho 5 công nhân bị thương nặng.