Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

18/07/2019 06:45

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 17/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã tới thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhuần tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Mẹ năm nay đã 99 tuổi, có chồng và con trai là liệt sĩ.

Hỏi thăm sức khỏe mẹ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ: “Chúng con luôn ghi nhớ công ơn các mẹ, các anh hùng liệt sĩ và mong muốn mẹ được trường thọ, chứng kiến Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại”.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu ngành LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương cần thường xuyên thăm hỏi, chăm lo người có công, gia đình các thương binh, liệt sĩ.

Chủ tịch UBND TP cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Huy Đạc, 65 tuổi ở Thôn Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm. Ông Đạc là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81%.

Nhiều năm qua, ông Đạc là tấm gương cho các con cháu noi theo về đạo đức, lối sống, sinh hoạt lành mạnh, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường. Trở về cuộc sống với nhiều vết thương trên mình nhưng ông đã vượt lên thương tật, bệnh tật, vẫn tích cực tham gia sản xuất để tạo thu nhập, nuôi các con ăn học và thành đạt.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu - Ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà thương binh Nguyễn Huy Đạc.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô hết sức quan tâm công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND TP mong muốn thương binh Nguyễn Huy Đạc và gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt qua bệnh tật để sống vui, sống khỏe với gia đình cũng như tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, quan tâm dạy dỗ con cháu thành người, là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngay từ đầu năm 2019, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Theo đó, toàn thành phố phấn đấu vận động Quỹ Đền ơn, đáp nghĩa đạt hơn 22 tỷ đồng; tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa”; tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 262 hộ gia đình người có công; bảo đảm 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định; không để gia đình nào tái nghèo.

Các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần đối với Bà mẹ Việt Nam hùng còn sống; nhận phụng dưỡng bà mẹ liệt sĩ mới được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam hùng. Cùng với đó, dự kiến, UBND TP. Hà Nội dành hơn 10 tỷ đồng tặng quà cho gần 126.000 người có công; các ngành, địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công...

Theo anninhthudo.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tháng 7 nghĩa tình nơi địa đầu Tổ quốc

  Tháng 7 nghĩa tình nơi địa đầu Tổ quốc

  Cứ mỗi năm vào dịp ngày 27/7, trên khắp cả nước lại diễn các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” để tri ân các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ - những người đã chiến đấu hy sinh cho độc lập dân tộc. Đặc biệt hơn, những ngày này, nơi mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang, hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng đã diễn ra.

 • Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH tri ân người có công với cách mạng

  Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH tri ân người có công với cách mạng

  Ngày 7/7, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH kết hợp cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam đã thăm và tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

 • Yên Bái: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

  Yên Bái: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

  Cùng với việc triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, thời gian qua các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có nhiều việc làm thiết thực, cùng chung tay chăm lo cho đời sống người có công.

 • Công an Hà Nội: Tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng

  Công an Hà Nội: Tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng

  Công an TP (CATP) Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 174 /KH-CAHN-PX01 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2019).