Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm người có công Đà Nẵng

01/07/2018 11:25

Tiếp tục hoạt động tri ân với người có công với cách mạng nhân dịp 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2018), ngày 30/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lệ và Thương binh Hồ Quang Võ tại thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm người có công Đà Nẵng - Ảnh 1Đoàn công tác Ủy ban TW MTTQ Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam anh Hùng Trần Thị Lệ, tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.


Đến thăm Mẹ Việt Nam anh Hùng Trần Thị Lệ, tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Mẹ năm nay đã 84 tuổi, gửi tới Mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Mẹ sẽ sống thật lâu với con cháu để Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và gia đình được phụng dưỡng Mẹ và được lắng nghe những câu chuyện, những ký ức của Mẹ về một thời khói lửa đã qua để từ đó trân trọng giá trị của độc lập ngày hôm nay.

Thăm thương binh 2/4 Hồ Quang Võ tại phường Thạch Gián, quận Thanh Khê, anh tham gia Cách mạng từ năm 19 tuổi và từng bị địch bắt giam tại nhà tù Gia Long và nhà tù Côn Đảo, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận công lao đóng góp của ông từ những tháng ngày khốc liệt của chiến tranh đến khi hoà bình lập lại, và khẳng định Đảng, Nhà nước và MTTQ cùng 92 triệu người dân Việt Nam luôn hướng về Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ với sự biết ơn sâu sắc và tri ân công lao những người đã gửi lại chiến trường một phần xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày hôm nay.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong ông gìn giữ sức khỏe, tiếp tục nhiệt huyết của người lính bộ đội cụ Hồ tham gia các hoạt động ở địa phương. Đồng thời, với những ký ức hào hùng một thời của người lính, anh sẽ truyền lại cho thế hệ trẻ để mỗi người sống trong hoà bình hôm nay thấu hiểu hơn giá trị của độc lập để mang hết sức mình xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm người có công Đà Nẵng - Ảnh 2Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm thương binh 2/4 Hồ Quang Võ tại phường Thạch Gián, quận Thanh Khê.


Đồng thời, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn lãnh đạo cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ các gia đình chính sách ổn định cuộc sống, yên tâm trong lao động, sản xuất và tạo được sức lan tỏa trong toàn xã hội.

HƯƠNG DIỆP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Kon Tum: Khai quật mộ liệt sĩ tại xã Ya Ly

  Kon Tum: Khai quật mộ liệt sĩ tại xã Ya Ly

  Ngày 26/6/2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã đưa lực lượng tiến hành khai quật ngôi mộ chung của các liệt sĩ tại khu vực nhà máy thủy điện YaLy, thuộc tiểu khu rừng 638, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy.

 • Kon Tum: Hướng đến ngày thương binh liệt sỹ 27/7

  Kon Tum: Hướng đến ngày thương binh liệt sỹ 27/7

  Thực hiện Công văn số 1537 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, UBND huyện Sa Thầy tổ chức xây mộ chung tượng trưng cho 34 liệt sĩ chôn tập thể tại Tây Bắc núi Chư Tan Kra trong Khu tưởng niệm các liệt sĩ Chư Tan Kra, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.

 • Quảng Bình thiết thực chăm lo đời sống người có công

  Quảng Bình thiết thực chăm lo đời sống người có công

  Những năm qua, tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành chức năng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng(NCC), đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • Thành phố Hải Phòng: Dành gần 157 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng

  Thành phố Hải Phòng: Dành gần 157 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng

  UBND thành phố Hải Phòng vừa có Quyết định phê duyệt và phân bổ kinh phí tặng 48.586 suất quà cho người có công nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) với số tiền gần 157 tỷ đồng.