Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng

15:47 - 01/03/2019

Sau nhiều ngày nghị án kéo dài, HĐXX bất ngờ quay lại phần hỏi, phía ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng mà trước đó VKS chưa thể xác minh được. Kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên chưa xong, lại tiếp tục phải làm rõ về hơn 2.100 tỷ đồng trong ngân hàng.

Chiều 1/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 1.

Ông Vũ tại phiên tòa chiều 1/3, ông rất bình thản, cho biết kết quả phiên tòa như thế nào cũng chấp nhận.

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 2.

Ông Vũ mong muốn vợ mình phải tỉnh ngộ.

Trước đó, tại các phiên tòa ngày 20, 21 và 25/2, hai bên đã đi đến thống nhất chung, đồng ý việc ly hôn, quyền nuôi và cấp dưỡng cho 4 người con cũng như thỏa thuận được việc phân chia 13 bất động sản mà 2 vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang có. Riêng việc nắm giữ cổ phần của 7 công ty, giữa 2 vợ chồng chưa đạt được sự thống nhất chung khi ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7:3, còn bà Thảo yêu cầu chia 5:5. Riêng tại Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà Thảo đề nghị giữ 51% cổ phần, ông Vũ 39% trong tổng số 90% cổ phần hiện tại (ông Vũ 60%, bà Thảo 30%) mà 2 vợ chồng đang nắm giữ.

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 3.

Đại diện luật sư phía ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ đồng trong ngân hàng.

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 4.

Theo phía ông Vũ, cần phải được làm rõ về số tiền trên.

Cụ thể, tại Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, công ty có thẩm định giá 4.208 tỷ đồng. (Ông Vũ đề nghị chia cho ông 63%, bà Thảo 27% còn bà Thảo thì muốn giữ 51%, chồng 39%).

Tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị nắm giữ 21% cổ phần, bà Thảo 9% với định giá của công ty là 5.431 tỷ đồng. Trong khi đó bà Thảo muốn chia 5:5.

Với số cổ phần 15% của 2 vợ chồng tại Công ty CP Trung Nguyên Franchise, ông Vũ muốn giữ 10,5%, bà Thảo 4,5%. Riêng phía bà Thảo thì đề nghị ông Vũ toàn quyền với 15% cổ phần. Định giá công ty này chỉ 16,3 tỷ đồng.

Tại Công ty TNHH ĐT Du lịch Đặng Lê, 30% cổ phần của 2 vợ chồng đang có ông Vũ vẫn muốn chia theo tỷ lệ 7:3.

Với các công ty còn lại là Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên (15%), công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông (30%) cổ phần ông Vũ vẫn muốn chia theo tỷ lệ 7:3.

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 5.

Phía bà Thảo không có ý kiến về phiên tòa.

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 6.

Tuy nhiên, HĐXX vào hội ý và quyết định dừng phiên tòa.

Riêng 13 bất động sản, do 2 vợ chồng đã đạt được thỏa thuận từ trước, không có tranh chấp nên HĐXX quyết định chia cho bà Thảo 7 bất động sản, ông Vũ 6 bất động sản. Phần chênh lệch giá trị của 2 bên (bà Thảo có tổng giá trị cao hơn) sẽ hoàn tiền lại cho ông Vũ.

Việc 4 người con chung sẽ do bà Lê Hoàng Diệp Thảo chăm sóc, ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng cho 4 người con 1 năm là 10 tỷ đồng. Việc cấp dưỡng sẽ được tính lùi từ năm 2013 (theo yêu cầu của bà Thảo vì bà cho rằng từ năm 2013 ông Vũ đã bỏ bê gia đình, không lo cho các con), cho đến khi 4 người con trưởng thành, học hết đại học.

Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, khi chưa phân chia được số cổ phần của 7 công ty, phía ông Vũ có yêu cầu phản tố về việc cần làm rõ số tiền hơn 2.100 tỷ đồng trong các ngân hàng Eximbank, BIEV và Vietcombank.

Cụ thể, khi quay lại phần hỏi, phía nguyên đơn không có yêu cầu gì thì phía ông Vũ bất ngờ phản tố về việc cần làm rõ số tiền hơn 2.100 tỷ đồng. 

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 7.

HĐXX cho biết cần có thời gian để làm rõ về số tiền trên.

Chưa có kết quả tranh chấp cổ phần 7 công ty của vợ chồng Trung Nguyên, ông Vũ phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ trong ngân hàng - Ảnh 8.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra về.

Đại diện phía luật sư ông Đặng Lê Nguyên Vũ phát biểu: "Chúng tôi trình bày rất rõ trong đó có nói đây là khoản tiền được ông Vũ yêu cầu phản tố trước đó. Sau đó có rút do chưa xác minh được các khoản tiền đó. Vào năm 2018 có thông tin xác minh từ 3 ngân hàng Eximbank, BIEV và Vietcombank các khoản tiền, vàng ngoại tệ xác minh là con số rõ ràng. Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơn, chỉ có nguyên đơn (bà Thảo) rút chứ không ai khác". Đồng thời phía luật sư của ông Vũ cho biết các khoản tiền này chưa bao giờ bị đình chỉ để phục vụ điều tra, làm rõ và phía ông Vũ cũng tạm ứng án phí chi các khoản tiền này.

Trước yêu cầu phản tố của phía bị đơn, trước VKS cũng đã có quan điểm về số tiền này không đủ cơ sở, bằng chứng và cần thời gian thêm để xác minh, HĐXX tuyên bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ để làm rõ vấn đề này. Do đó, chủ tọa phiên tòa đã thông báo ngừng phiên tòa, sẽ xét xử trở lại vào ngày 27/3.

Văn Tiên - Hải Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›