Chưa học hết lớp 9, đã làm giả vắc xin tiêm ngừa bệnh Covid-19 cho nhiều người

11:28 - 18/03/2020
Chưa học hết lớp 9, đã làm giả vắc xin tiêm ngừa bệnh Covid-19 cho nhiều người

Bà Tiêu Thị Tuyết Sương tại cơ quan công an (ảnh: internet)

(Dân sinh) - Lợi dụng lúc người dân hoang mang trước dịch Covid - 19, đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã bơm nước cất, kháng sinh vào để giả các loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… Covid-19.

Ngày 17/3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định tiếp tục gia hạn tạm giữ thêm 3 ngày đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ở xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) để điều tra, củng cố hồ sơ xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời xem xét các tội danh khác của bà Sương liên quan vụ việc tiêm vắc xin giả.

Trước đó, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định)  đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ở đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương  để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chưa học hết lớp 9, đã làm giả vắc xin tiêm ngừa bệnh Covid-19 cho nhiều người - Ảnh 1.

Bà Tiêu Thị Tuyết Sương tại cơ quan Công an

Tại nhà bà Sương, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được bà Sương bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vắc xin tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.

Tại cơ quan điều tra, bà Sương khai chỉ mới học hết lớp 9, từng có thời gian làm giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư, bà Sương phát hiện nhiều người ở địa phương có nhu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều loại bệnh nên đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm rồi tự giới thiệu mình là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin với giá rẻ hơn thị trường. 

Để tạo niềm tin cho mọi người, bà Sương giới thiệu là tiêm vắc xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ, khoảng 700.000 đồng/mũi. Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên người này giới thiệu người kia để tiêm ngừa.

Ngoài ra, bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin. Tổng cộng đã có gần 30 người bị bà Sương “tiêm ngừa” các loại bệnh.

Theo Tiền Phong, vợ chồng bà B.T.H.Y. (ở phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn) đến Khoa khám bệnh của BVĐK tỉnh Bình Định thì bà Sương đến làm quen. Bà Sương tự giới thiệu là nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định rồi “tư vấn” cho vợ chồng bà Y phòng ngừa bệnh đột quỵ. Sau đó, bà Y hẹn bà Sương về nhà tiêm phòng ngừa đột quỵ cho cả 2 vợ chồng với giá 1,4 triệu đồng.

Tương tự, vợ chồng ông N.V.Đ (65 tuổi, ở thành phố Quy Nhơn) đang nằm điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định thì bà Sương tìm đến "tư vấn" tiêm vắc xin ngừa đột quỵ. Sau khi thỏa thuận, bà Sương hẹn vợ chồng ông Đ đến một điểm đón xe buýt thuộc phường Lý Thường Kiệt (thành phố Quy Nhơn) rồi thực hiện việc tiêm vắc xin.

Nghe người quen giới thiệu, vợ chồng ông Đ.V.L (ngụ phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn) gọi điện thoại nhờ bà Sương đến nhà tiêm ngừa viêm gan B cho hai con sinh đôi mới hơn một tháng tuổi. Khi đến nhà, thấy hai cháu bé bị tiêu chảy, bà Sương “điều trị” với chi phí gần 1,4 triệu đồng. Chưa hết, người này còn lừa vợ chồng ông L là có loại vắc xin tiêm chỉ ba mũi ngừa được sáu loại bệnh, nếu thanh toán hết một lần trước khi tiêm sẽ giảm giá. Ông L liền đưa tiếp cho bà Sương 6,4 triệu đồng để tiêm ngừa.

Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục kêu gọi ai là bị hại của bà Sương đến cơ quan này khai báo để phục vụ công tác điều tra.


PHA LÊ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›