Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chưa phát hiện sai phạm trong đào tạo phi công của Vietnam Airlines

03/10/2018 09:58

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông trước phản ánh về những bất cập liên quan đến đội ngũ phi công của Vietnam Airlines như: Chất lượng đầu vào của ứng viên phi công; quá trình huấn luyện, kiểm tra, phỏng vấn phi công; thời hạn khi nghỉ việc và bồi hoàn chi phí đào tạo phi công...

 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, tại cuộc họp báo Chính phủ, Bộ GT-VT đã có báo cáo và phía Vietnam Airlines cũng đã có văn bản báo cáo rà soát lại toàn bộ những nội dung nói trên. Đồng thời, Bộ GT-VT đã có văn bản gửi tới đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương. Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia có quy trình đào tạo trước tuyển dụng và có hội đồng xem xét, đánh giá các bước, đây được xem là một sự khác biệt mà các hãng hàng không khác trong nước không có.

Theo LƯƠNG NINH GIANG/Hà Nội mới

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nhà máy đóng tàu Romania nhận 130 công nhân Việt Nam vào làm việc

  Nhà máy đóng tàu Romania nhận 130 công nhân Việt Nam vào làm việc

  Theo trang tin Hotnews.ro mới đây, nhà máy đóng tàu Vard Braila, đơn vị sử dụng lao động lớn nhất tại thành phố Braila ở miền Đông Romania đã nhận 70 công nhân Việt Nam vào làm việc và có kế hoạch tuyển thêm 60 công nhân người Việt để bù đắp sự thiếu hụt lao động.

 • Công ty CP may Halotexco bị tố quỵt tiền trợ cấp thôi việc của công nhân

  Công ty CP may Halotexco bị tố quỵt tiền trợ cấp thôi việc của công nhân

  Mới đây, chúng tôi nhận được đơn thư của 16 công nhân viên đã nghỉ chế độ của công ty CP May Halotexco, phản ánh về việc họ đã nghỉ chế độ từ năm 2011, 2012 đến nay nhưng công ty này cố tình không trả tiền trợ cấp thôi việc của họ. Họ đã đến công ty hỏi rất nhiều lần nhưng công ty này quyết không trả.

 • Huyện Yên Định (Thanh Hoá): Giải quyết việc làm mới cho trên 4.480 người

  Huyện Yên Định (Thanh Hoá): Giải quyết việc làm mới cho trên 4.480 người

  Ông Lê Văn Long, Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, 9 tháng đầu năm 2018, huyện đã tạo việc làm mới cho trên 4.480 người. Kết quả trên đã góp phần quan trọng giúp huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

 • Thanh Hoá: 47.371 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ

  Thanh Hoá: 47.371 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ

  Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hoá (Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá) đã tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm, chính sách liên quan đến lao động việc làm, hoạt động xuất khẩu lao động cho 47.371 lượt người.