Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chưa tổ chức thi Ngoại ngữ vào lớp 10 trong năm 2018

22/12/2017 07:29

Trước một số thông tin xôn xao trên mạng xã hội, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm tới, ngoài 2 môn truyền thống là Toán, Ngữ văn, sẽ có thêm môn Ngoại ngữ.

 

Chưa tổ chức thi Ngoại ngữ vào lớp 10 trong năm 2018 - Ảnh 1Kì thi vào lớp 10 năm 2018 của Hà Nội sẽ chưa có môn Ngoại ngữ.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, thông tin đồn thổi chỉ là đồn thổi. “Sở GD&ĐT chưa hề công bố thông tin nào về kì tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018. Nếu có môn Ngoại ngữ, chắc chắn Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phải công bố sớm để phụ huynh học sinh có thời gian chuẩn bị. Do đó, năm học 2018 sẽ không có chuyện thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10 THPT”, ông Chất khẳng định.

Được biết, năm học 2014, ngoài 2 môn Ngữ văn và Toán, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh áp dụng môn Ngoại ngữ làm môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT.

Ở Hà Nội, năm học 2017 - 2018, toàn TP có 82.934 học sinh xét tốt nghiệp THCS nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ trung học phổ thông là 69.500 học sinh, trong đó các trường công lập tuyển 56.840 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển 12.660 học sinh.

Số học sinh được tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 học sinh. Số học sinh được tuyển vào các trường trung học chuyên nghiệp là 6.443 học sinh.

Đối với lớp 10 THPT không chuyên tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Thành phố tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với hai môn thi Ngữ văn và Toán.

Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11/6.

Như vậy, môn Ngoại ngữ vẫn chưa được đưa vào làm môn thi thứ 3 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Tuy nhiên, trước chủ trương này, một số lãnh đạo nhà trường cũng đồng tình và cho rằng cần có lộ trình thích hợp.

HOA HẠ (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ký kết Chương trình phối hợp giữa Tổng cục GDNN và VCCI

  Ký kết Chương trình phối hợp giữa Tổng cục GDNN và VCCI

  Nhằm đẩy mạnh thực hiện chức năng và nhiệm vụ của VCCI trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, ngày 21/12 VCCI và Tổng Cục GDNN đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện "Chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp”.

 • Web về nghề nghiệp chỉ dành cho ứng viên “top 1”

   Web về nghề nghiệp chỉ dành cho ứng viên “top 1”

  Navigos Group- Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, vừa cho ra mắt PRIMUS (www.primus.vn) - nền tảng web về nghề nghiệp đầu tiên chỉ dành riêng cho ứng viên cấp cao với các công việc ở vị trí quản lý và có mức lương chỉ từ $3,000 trở lên.

 • Chuyển giao 22 bộ Chương trình của Đức cho Tổng cục GDNN

  Chuyển giao 22 bộ Chương trình của Đức cho Tổng cục GDNN

  Ngày 20/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức lễ tổng kết đánh giá, chuyển giao, kiểm định và công nhận 22 bộ chương trình cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế từ Cộng hòa liên bang Đức. Tham dự có Thứ Trưởng Lê Quân.

 • 26 nghề tổ chức thi tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

   26 nghề tổ chức thi tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

  Ngày 20/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tổ chức Hội nghị Tổ chức lần thứ nhất chuẩn bị Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 và Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018 tại Thái Lan. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Lê Quân, Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh.