Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chuẩn bị khai trương tàu cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Vũng Tàu

05/12/2017 10:48

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, ngày 23/12 tới, tuyến tàu cao tốc TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu đầu tiên sẽ chính thức khai trương, thay thế tuyến tàu cánh ngầm bị ngưng trệ thời gian trước.

Nhằm giảm tải cho tuyến đường bộ TP.Hồ Chí Minh - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu đầu tiên sẽ chính thức khai trương, do công ty GreenlinesDP đầu tư khai thác.

Theo đó, lộ trình cụ thể, tuyến tàu cao tốc cố định này sẽ xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Thạnh An (Cần Giờ). Sau đó, tàu tiếp tục đến Hồ Mây (TP Vũng Tàu). Tàu sẽ chạy với tần suất 4 chuyến/ngày từ TP.HCM đến Cần Giờ và từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ có 8 chuyến/ngày.

Giá vé được áp dụng là 200.000 đồng/người đối với khách vãng lai, du lịch. Những ngày cuối tuần cao điểm, công ty Greenlines DP sẽ tăng thêm chuyến để phục vụ hành khách. Công ty sẽ đưa vào khai thác 3 loại tàu, gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.

Chuẩn bị khai trương tàu cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Vũng Tàu - Ảnh 1

Chuẩn bị khai trương tàu cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Vũng Tàu

Bên trong tàu, 96 chỗ ngồi được thiết kế khá thoải mái, có một quầy bar mini phục vụ hành khách và có riêng một phòng VIP cho khoảng 10 người. Được biết, nếu tuyến tàu cao tốc đầu tiên này họat động hiệu quả, thành phố sẽ đầu tư, mở rộng hoạt động các tuyến khác đi Cần Giờ, Củ Chi…

Tàu được trang bị đầy đủ, tiện nghi như: 4 máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao…Đặc biệt, 8 chiếc camera trên tàu kết nối với hệ thống quản lý điều hành tàu của công ty. Từ đó, có thể báo trước cho thuyền trưởng biết về thời tiết cũng như mực nước lên – xuống để có thể neo đậu được tại bến hay không.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.