Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chức năng tìm việc làm cho người dùng Việt Nam trên Google

24/04/2019 16:24

Google đã bổ sung thêm tính năng tìm việc làm cho người dùng Việt Nam trên Google Tìm kiếm với dữ liệu được tổng hợp thông tin việc làm từ hàng trăm mạng tuyển dụng, website công ty.

Tính năng này giúp việc tìm thông tin về cơ hội việc làm từ những trang web việc làm nổi tiếng, nền tảng tuyển dụng tổng hợp, trang phân loại trực tuyến đến các trang tuyển dụng của những công ty, tập đoàn trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng mới được tích hợp trực tiếp vào Google Tìm kiếm (Google Search) giúp mang đến một thống kê toàn diện những thông tin tuyển dụng từ khắp các trang web. 

 

Chức năng tìm việc làm cho người dùng Việt Nam trên Google - Ảnh 1Google đã thêm tính năng tìm việc làm cho người dùng Việt Nam


Tại thời điểm ra mắt, tính năng tìm việc trên Google đã có thể mang đến hàng nghìn thông tin tuyển dụng từ hơn 100 website trên Internet, bao gồm CareerBuilder, LinkedIn, Chợ Tốt, Tìm Việc Nhanh, HR2B, Việc Tốt Nhất, ...

Khi tìm kiếm việc làm từ bất cứ lĩnh vực nào, từ bán hàng cho đến kỹ sư, bạn sẽ thấy một phần đặc biệt xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, có thể mở rộng ra thành một trải nghiệm chuyên sâu hơn.

Khi nhấp vào một việc làm bất kỳ, bạn sẽ xem được trang thông tin tổng quan ngắn gọn về cơ hội nghề nghiệp đó, từ chức danh công việc, vai trò và trách nhiệm, địa điểm, hình thức tuyển dụng và thậm chí là phương thức đi lại từ nhà đến chỗ làm. Ngoài những thông tin tổng quan, còn có một nút có thể đưa bạn trực tiếp đến trang ứng tuyển của nền tảng tuyển dụng mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, Google còn tích hợp thêm một số công cụ vào trải nghiệm tìm kiếm mới này để có thể giúp những người đang tìm việc dễ dàng tìm ra những cơ hội phù hợp với nhu cầu riêng biệt của từng người. Với những bộ lọc nhỏ cho các hạng mục như loại công việc, địa điểm, ngày đăng hoặc loại hình công ty, người dùng có thể tùy chỉnh kết quả theo ý thích chỉ với vài thao tác.

Ngoài ra, danh sách việc làm cũng có thể được lưu lại và chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp, và người dùng có thể đăng ký theo dõi để nhận thông báo khi các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu tìm kiếm được đăng tải.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • 5 kỹ năng làm việc trong thời 4.0

  5 kỹ năng làm việc trong thời 4.0

  Trong kỷ nguyên 4.0 kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu, khi bạn có ý định tham gia thị trường việc làm. Nhưng trên thực tế, tấm bằng đại học, hay thậm chí vài năm kinh nghiệm trong hồ sơ cũng không đảm bảo giúp bạn tìm được hay giữ được một vị trí trong môi trường việc làm hiện nay.

 • Ngày càng nhiều người cao tuổi tham gia thị trường lao động

  Ngày càng nhiều người cao tuổi tham gia thị trường lao động

  Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và hiện là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Với tuổi nghỉ hưu như hiện nay thì rất nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn còn sức khỏe và khả năng để làm việc và trên thực tế, ngày càng có nhiều người cao tuổi có nhu cầu tham gia thị trường lao động…

 • Nâng cao năng lực của các cơ quan thực hiện chính sách BHTN

  Nâng cao năng lực của các cơ quan thực hiện chính sách BHTN

  Sau gần chục năm triển khai thực hiện, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ngày càng khẳng định vai trò là công cụ quản trị thị trường lao động hữu hiệu, đem lại lợi ích cho các bên: người lao động, người sử dụng lao động, nhà nước, cơ sở dạy nghề và có sự chia sẻ giữa những người tham gia BHTN.

 • Đề xuất kéo dài thí điểm cho vay vốn với người sau cai nghiện

  Đề xuất kéo dài thí điểm cho vay vốn với người sau cai nghiện

  Bộ LĐ-TB&XH đang đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách vay vốn hỗ trợ đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy theo hướng kéo dài thời gian thí điểm đến hết năm 2020.