Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chung tay bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em yếu thế trong xã hội

06/04/2018 07:11

Những năm qua, các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá luôn nỗ lực, chung tay góp sức bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em yếu thế trong xã hội…

 

Theo thống kê, tỉnh Thanh Hoá hiện có 880.141 trẻ em, trong đó trên 440.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp các em vượt qua khó khăn như thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi.

Trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, quỹ chú trọng công tác vận động các hội, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức các chương trình khám, chữa bệnh, phẫu thuật, phục hồi chức năng miễn phí cho trẻ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch, các bệnh về mắt, tim bẩm sinh... mang lại thẩm mỹ, sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng.

 

Chung tay bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em yếu thế trong xã hội - Ảnh 1Prudential - Chi nhánh Thanh Hóa đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại xã Định Long (Yên Định, Thanh Hóa).


Theo số liệu, trong quý I/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội Thanh Hóa tổ chức khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật cho trẻ em mắc các bệnh bị dị tật vận động tại 8 huyện gồm: Bá Thước, Thường Xuân, Như Xuân, Nga Sơn, Đông Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa và Hậu Lộc cho trên 500 em. Trong đó, chỉ định phẫu thuật cho 120 em. Phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và xe đạp cho 145 em học sinh với tổng trị giá 360 triệu đồng. Phối hợp với đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức thăm, tặng quà cho 40 trẻ em ở xã Xuân Chinh (Thường Xuân) và đồ dùng học tập cho trường mầm non xã với tổng trị giá 100 triệu đồng.

 Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, quỹ kêu gọi các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; vận động, kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em gia đình người có công, trẻ em thuộc diện hộ nghèo bằng nhiều hình thức như tặng quà, học bổng, xe đạp... giúp các em cùng gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá cũng đã trở thành “cầu nối yêu thương” đưa những tấm lòng thiện nguyện của các tập thể, cá nhân trong, ngoài tỉnh đến với những trẻ em khuyết tật nghèo và trẻ mồ côi. Chỉ tính riêng năm 2017, số tiền và hiện vật, hội đã vận động được trị giá trên 2,1 tỷ đồng, hội đã phối hợp trao tặng hàng trăm suất học bổng, xe đạp, đồ dùng học tập, sách vở, chăn bông, áo ấm, xe lăn, xe lắc cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhờ sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã được quan tâm chăm sóc, được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của toàn xã hội, góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp hơn nữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Nghệ An: Chung cư đang xây đã cho khách ở

  Nghệ An: Chung cư đang xây đã cho khách ở

  Chung cư Bảo Sơn Complex (ở số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, P. Hưng Phúc, TP Vinh) thuộc Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Và Du Lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa xây dựng hoàn thành nhưng chủ đầu tư đã cho hàng chục khách hàng dọn vào ở.

 • TP.HCM: Đổi thẻ BHYT mẫu mới cho 1,6 triệu người

  TP.HCM: Đổi thẻ BHYT mẫu mới cho 1,6 triệu người

  Kể từ ngày 1/4, TP. HCM tiến hành đổi mẫu mới thẻ Bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội cho 1,6 triệu người dân.

 • Người dân mòn mỏi chờ tái định cư dự án thuỷ điện Hồi Xuân

  Người dân mòn mỏi chờ tái định cư dự án thuỷ điện Hồi Xuân

  Sau 8 năm triển khai dự án thủy điện Hồi Xuân, đến tháng 8/2018, công trình thủy điện Hồi Xuân sẽ chính thức tích nước để chuẩn bị vận hành nhà máy. Tuy nhiên, đến nay 53 hộ dân ở bản Sa Lắng, xã Thanh Xuân vẫn chưa được bố trí đất tái định cư, khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn…

 • Bữa cơm bên bãi rác

  Bữa cơm bên bãi rác

  Với những công nhân vệ sinh môi trường, bất kể là ngày hay đêm, nắng hay mưa họ vẫn luôn cặm cụi trên từng con ngõ nhỏ âm thầm mang lại sự sạch đẹp, văn minh cho thành phố.