Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư khó khăn

20/08/2017 14:40

Với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhi mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế, có thêm niềm vui để vượt qua bệnh tật, Chương trình Mùa hè tuổi thơ đã được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày 19 - 20/8.

 

Chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư khó khăn - Ảnh 1Ban tổ chức trao các phần quà đặc biệt cho những bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.


Chương trình Mùa hè tuổi thơ 2017 do Câu lạc bộ Blouse Xanh (thuộc Đoàn trường Đại học Y Dược Huế) phối hợp với Câu lạc bộ Bóng đá báo chí thường trú Huế (HUE RFC) cùng các nhà báo tham gia giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 4/2017 tổ chức, với chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa: trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; chương trình văn nghệ, trò chơi; vui chơi dã ngoại, thả diều tại khu vực Đại nội Huế… Chương trình cũng mang đến một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, niềm vui, tiếng cười cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giáo dục và động viên các em vượt qua khó khăn, bệnh tật để phấn đấu học tập, tự tin hòa nhập cuộc sống.

 

Chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư khó khăn - Ảnh 2Tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại phòng bệnh.


Được biết, tại Trung tâm Nhi khoa miền Trung thường xuyên có lượng bệnh nhi dao động từ 200 - 300 em, trong đó có khoảng 50 - 60 bệnh nhi điều trị ung thư. Nhiều bệnh nhi phải điều trị tại phòng bệnh lâu dài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chẳng hạn như em Lê Minh Quân, đã điều trị bệnh hơn 2 năm nay và chuẩn bị xạ trị với chi phí lớn, nhưng gia đình em lại thuộc diện hộ nghèo. Hay em Hồ Thị Na Ry, là người dân tộc thiểu số. Bố mẹ em chỉ làm nương rẫy nên thu nhập không ổn định. Em Lương Nhật Minh có bố làm công nhân và đang điều trị bệnh gan, còn mẹ em vừa sinh em bé, do đó chỉ có dì vào bệnh viện chăm sóc. Em Trịnh Thị Kim Út, gia đình có 6 anh chị em, mẹ em vừa bị tai biến trong khi nhà chỉ làm nông nghiệp…

 

Chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư khó khăn - Ảnh 3Khuôn mặt ngời sáng của em Hồ Thị Lan Anh (11 tuổi, người Ca Dong, ở Bắc Trà My, Quảng Nam).


Sáng ngày 19/8, đại diện CLB Blouse Xanh và CLB Bóng đá báo chí thường trú Huế đã trao 10 suất quà đặc biệt cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn; 30 suất quà cho các em bệnh nhi ung thư tại bệnh phòng và 200 suất quà cho các bệnh nhi tham gia các hoạt động trò chơi. Trong ngày 20/8, sẽ có thêm những phần quà ý nghĩa được trao cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trẻ vị thành niên tự ngược đãi bản thân

  Trẻ vị thành niên tự ngược đãi bản thân

  Tự ngược đãi bản thân là làm đau về cả thể chất hoặc tinh thần với mục đích loại trừ những ức chế, buồn chán, lo âu của bản thân. Bệnh nhân không muốn tự sát mà chỉ muốn tự làm đau hoặc gây sự chú ý bằng những vết rạch nông, mảnh, gây chảy máu hoặc nhịn ăn, nhổ tóc, tát vào mặt mình...

 • Quảng Ninh: Hai chị em đuối nước thương tâm

  Quảng Ninh: Hai chị em đuối nước thương tâm

  Hai chị em đi cùng nhóm bạn ra khu vực bờ hồ đình làng chơi, không may bị trượt chân xuống hồ nước sâu, mặc dù nhóm trẻ đi cùng đã chạy về báo mọi người dân ra cứu nhưng quá muộn.

 • Nghệ An: 2 anh em họ đuối nước khi đi chăn trâu

  Nghệ An: 2 anh em họ đuối nước khi đi chăn trâu

  Đang đưa trâu bơi qua sông để sang khu vực chăn thả, T. và Tr. (anh em họ) đã bị nước cuốn trôi, tử vong.

 • Truyền thông làm thay đổi nhận thức về phòng, chống đuối nước

  Truyền thông làm thay đổi nhận thức về phòng, chống đuối nước

  Trả lời báo chí ngày 9/8, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan cho rằng: “Để phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, trong đó có phòng chống đuối nước cần nâng cao nhận thức của chính quyền, cộng đồng, gia đình và chính bản thân các em”.