Chung tay vì những điều tốt nhất cho trẻ em

16:14 - 02/06/2019

Đó là phát biểu của Thứ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tại chương trình “Niềm vui uống sữa học đường” do Cty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành với Hiệp hội Sữa Việt Nam chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng Ngày Sữa thế giới năm 2019 diễn ra ngày 1/6 tại TP.HCM.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết: “Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng quốc gia, tỉ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam vẫn còn rất cao, cứ 4 em thì có 1 em bị suy dinh dưỡng, chiều cao trung bình của các con còn trong nhóm thấp nhất của thế giới. Bữa ăn của nhiều trẻ em trong các gia đình khó khăn, đặc biệt ở vùng nông thôn, miền núi còn thiếu chất dinh dưỡng. Ngược lại, ở khu vực thành thị lại có hiện tượng nhiều trẻ em béo phì do chế độ ăn uống bất hợp lý.

Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Chương trình “Niềm vui uống sữa học đường”.

Bên cạnh Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020; Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng. Và ngày 17/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 588 phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2025. Một trong 3 mục tiêu của Đề án là cải thiện tình trạng sức khỏe dinh dưỡng của trẻ em thông qua khám chữa bệnh, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học.

Để chung tay cùng Nhà nước đã có nhiều doanh nghiệp ngành Sữa hưởng ứng tích cực các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó điển hình là Công ty Vinamilk đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐ-TB&XH triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Sau 11 năm, Chương trình đã trao tặng gần 35 triệu ly sữa trị giá tương đương 150 tỷ đồng cho 440 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một chương trình rất ý nghĩa nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ để các em có cơ hội phát triển bình đẳng và có một tương lai tươi sáng hơn. Mong rằng thời gian tới, Hiệp hội Sữa Việt Nam và Vinamilk sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Y tế trong thực hiện mục tiêu 1 về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em của Đề án 588 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng sữa cho các cháu.

Nhân sự kiện ngày hôm nay và Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”, tôi kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền các cấp, các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội và các gia đình chung tay dành những gì tốt nhất cho trẻ em, hãy cùng nhau dành cho con trẻ những ly sữa của chính người Việt chúng ta làm ra”.

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chúc các em nhỏ có mặt tại chương trình và các bạn nhỏ trên mọi miền đất nước có thật nhiều niềm vui, luôn chăm ngoan, học giỏi, thi đua làm nghìn việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›