Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 11 – 2016

2,88 tỷ đồng cho tiếp nối những bước chân thiện nguyện

18:43 - 09/01/2016

Sáng 9/1/2016, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 11 – 2016 đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, với lộ trình 2,2 km quanh khu vực The Crescent (hồ Bán Nguyệt). Chương thu hút sự tham gia của hơn 14.000 người và được Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) truyền hình trực tiếp.

 

 

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 11 đã vận động, quyên góp được  trên 2,88 tỷ đồng, từ những doanh nghiệp Số tiền này đã được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” quận 7, quận 8, nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo đón Tết Bính Thân. Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của HTV và Quỹ “Bảo trợ Tài năng thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hồ Chí Minh.

 

 

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006, với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về. Sau 11 lần tổ chức, chương trình đã vận động, quyên góp được gần 23 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

 

Ở lần thứ 11, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrene S. Ting đã có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ: các tiết mục văn nghệ khởi động sôi nổi, các sân khấu nhỏ cổ vũ dọc đường đi, biểu diễn nhạc DJ, rút thăm trúng thưởng sau khi kết thúc lộ trình … Chương trình nhận được sự tham gia trình diễn, đi bộ trên tinh thần tình nguyện của các nghệ sĩ: ca sĩ Thúy Uyên, ca sĩ Thu Thủy, người mẫu Võ Hoàng Yến.

 

Thêm vào đó, ý nghĩa cao đẹp của một chương trình từ thiện mùa xuân cũng được thể hiện qua những cánh hoa mai khổng lồ (bảng tiền từ thiện tượng trưng), thiệp chúc xuân chứa đựng những tấm lòng của các doanh nghiệp, đơn vị từ thiện trao gửi trên sân khấu.

 

Trao giải bóc thăm trúng thưởng


Cá nhân tham gia đi bộ từ thiện cùng chương trình được tặng nước uống miễn phí, nếu đóng góp từ thiện với số tiền trên 50.000 đồng được tặng áo, phiếu rút thăm trúng thưởng. Doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng, được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

 

 Vài nét về Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 8/1/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Center Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.Hồ Chí Minh. Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp đồng bào nghèo đón một cái Tết ấm áp và hạnh phúc hơn. Sau 11 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã thu hút được hơn 150.000 lượt người tham gia, quyên góp được gần 23 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo.

Ngọc Thiện/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›