Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương": Hỗ trợ 110 xã biên giới, hải đảo

10/10/2018 15:57

Đó là thông tin được Trung ương Hội LHPN Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vào sáng nay (ngày 10/10).

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

 

Theo Hội LHPN Việt Nam, sau 7 tháng triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thực hiện đã nhận được sự chung tay hỗ trợ của đông đảo các tầng lớp phụ nữ và người dân, cộng đồng cũng như các ban, ngành, đoàn thể; tạo ra hiệu ứng sâu rộng trong toàn xã hội với nhiều cách làm sáng tạo. Đến nay, tổng kinh phí huy động hỗ trợ các xã biên giới khó khăn được gần 28 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả khảo sát trực tiếp thực trạng, nhu cầu, nguyện vọng cần giúp đỡ của hội viên, phụ nữ tại các địa bàn biên giới, các cấp Hội ưu tiên lựa chọn và tổ chức đa dạng các hoạt động hỗ trợ theo hướng phát huy nội lực của phụ nữ và thế mạnh của địa phương: Trực tiếp hướng dẫn phương pháp, cách thức nhằm chuyển giao khoa học công nghệ cho người dân tại địa phương tự thực hành; tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế mang tính lâu dài như xây dựng mô hình giúp phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ các công trình dân sinh phục vụ đời sống của hội viên, phụ nữ biên giới… Đến nay, đã có 110 xã biên giới, hải đảo khó khăn được nhận hỗ trợ.

Bên cạnh việc chuyển giao khoa học công nghệ, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội HLPN các tỉnh ưu tiên tổ chức các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở, truyền thông nâng cao kiến thức và kỹ năng về những vấn đề thiết yếu của cuộc sống và được đông đảo hội viên, phụ nữ quan tâm như: Di cư lao động an toàn, tham gia bảo vệ đường mốc biên giới; phòng ngừa tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phòng chống mua, bán người, ma túy, bạo lực gia đình, kỹ thuật sản xuất kinh doanh… Những địa phương làm tốt chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là: Đồng Tháp, Tây Ninh, Quảng Trị, Đắc Lắk, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh…

NGUYỄN SÍU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 6%

  Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 6%

  Theo ước tính, đến cuối năm 2018, tỷ lệ nghèo cả nước còn dưới 6%, giảm khoảng 1-1,3% so với đầu năm 2018. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm trên 4%.

 • Phát triển nghề thuốc nam để đẩy lùi nghèo đói

  Phát triển nghề thuốc nam để đẩy lùi nghèo đói

  Việc phát huy những thế mạnh từ nguồn dược liệu quý ở địa phương và các bài thuốc gia truyền của đồng bào người dân tộc Dao, đang giúp cho xã nghèo Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội) có những bước chuyển mình rõ rệt.

 • Singapore nằm trong 10 quốc gia đứng cuối bảng về giải quyết bất bình đẳng

  Singapore nằm trong 10 quốc gia đứng cuối bảng về giải quyết bất bình đẳng

  Nigeria, Singapore và Argentina nằm trong nhóm các chính phủ đang tiếp sức cho bất bình đẳng, theo báo cáo mới về chỉ số cam kết giảm bất bình đẳng (CRI) do Oxfam và Tổ chức Tài chính Phát triển Quốc tế (Development Finance International) phối hợp thực hiện và chính thức công bố ngày 9/10.

 • Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống

  Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống

  Cùng với các chính sách của Đảng, Nhà nước, những năm qua, công tác chăm lo người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Nhân “Tháng hành động vì người nghèo”, Báo Lao động và Xã hội, Báo Điện tử Dân sinh đã có cuộc trò chuyện với bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam.