Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

13/11/2017 20:25

Chiều ngày 13/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế tổ chức Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” - Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

 

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”  - Ảnh 1

Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Chương trình

  

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”  - Ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại chương trình gala

  

Phát biểu trong chương trình gala phát động cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Biến đổi khí hậu đã và đang có những tác động ngày càng mạnh mẽ và rõ rệt đến cuộc sống của con người. Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

  

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”  - Ảnh 3

TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế phát động cuộc thi

 

Cũng theo, ông Nguyễn Văn Toàn: “ Hiện nay, tình trạng lũ lụt, lũ ống, lũ quét xảy ra nhiều và ngày càng trầm trọng hơn, chúng ta cũng không thể đổ lỗi tất cả do biến đổi khí hậu được, mà con người cũng là một tác nhân. Tình trạng tàn phá rừng đang ở mức đáng báo động, sử dụng tài nguyên chưa hợp lý, những cánh rừng tươi xanh ngày nào bây giờ thành những quả đồi trọc, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tràn lan đó là một trong những nguyên nhân làm cho tình trạng lũ ống, lũ quét gia tăng.

 Thừa Thiên-Huế là một trong những tỉnh miền Trung đang chịu tác động lớn của Biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt ngày một nhiều. Chính vì lẽ đó, Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn Đại học Huế để tổ chức Gala phát động “Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

  

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”  - Ảnh 4

Đại biểu phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đai học Huế

 

Bên cạnh đó, Đại học Huế có lực lượng sinh viên đông đảo với gần 50.000 sinh viên của 8 trường đại  học, 2 khoa, 1 phân viện và 11 cơ sở giáo dục trực thuộc. Vì vậy, ban tổ chức cuộc thi tin tưởng rằng lực lượng sinh viên của Đại học Huế sẽ là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về biến đổi khí hậu tới cộng đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh: Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta  trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước,  đây là một chương trình rất hay và mang ý nghĩa sâu sắc, tôi đánh giá rất cao về chương trình, mong sao hàng năm chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên để không những các em học sinh sinh viên trong cả nước mà tất cả chúng ta đều hiểu, biết được và cùng chung tay bảo vệ môi trường do BĐKH mang lại. 

Cũng tại chương trình gala, TS. Trương Quý Tùng  – Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết: “Đại học Huế được Ban tổ chức chọn là trường đại học tiêu biểu tổ chức gala phát động cuộc thi tại miền Trung, đây cũng là vinh dự đồng thời cũng là trọng trách sắp xếp làm sao để các em sinh viên nghiên cứu hiểu và có những tác phẩm, hình ảnh, video clip hay, và đạt giải cao nhất.Tôi thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường chính thức giao cho ban chấp hành nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên phát động cuộc thi tới từng lớp học để các em được biết và tham dự đông đủ nhất. Mong các em sinh viên của trường tích cực tham gia cuộc thi để đạt những giải thưởng cao nhất”.

  

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”  - Ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế tham gia quyên góp gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”

 

Ông Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế đã phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” đến đông đảo các bạn sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, các khoa, các cơ sở giáo dục trực thuộc Đại học Huế. 

Đặc biệt, để chia sẻ với những mất mát của người dân Thừa Thiên -Huế phải gánh chịu trong thời gian vừa qua, tại chương trình gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức phát động chương trình gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”nhằm chia sẻ khó khăn đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi những tác động của biến đổi khí hậu gây như lũ lụt, hạn hán.

 Trước đó, từ 14h – đến 15h, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban tổ chức cuộc thi, Lãnh đạo Đại học Huế cùng hàng chục các bạn sinh viên đã đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu theo lộ trình: Đại học Huế, số 3 Lê Lợi - Ga Huế - Cầu Dã Viên - Lê Duẩn - Qua Phu Văn Lâu - Trần hưng Đạo - Cầu Phú Xuân - Lê Lợi - UBND Tỉnh - Đại học Huế.

THANH AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật